Giáo xứ Thiện Mỹ: Thánh lễ mừng kỷ niệm 10 năm cung hiến nhà thờ và ban bí tích Thêm sức

WTGPHN – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội cùng các Đấng Bậc, vào lúc 9g30 sáng Chúa nhật XVII thường niên, ngày 29 tháng 7 năm 2012, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã về thăm mục vụ, dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm cung hiến ngôi thánh đường giáo xứ Thiện Mỹ và ban bí tích Thêm sức cho 115 em thiếu nhi.

Thiện Mỹ là một giáo xứ có bề dày truyền thống về lịch sử và đức tin. Giáo xứ gồm có năm giáo họ và khoảng gần bốn ngàn giáo dân. Với sự dẫn dắt của cha xứ Giuse Trịnh Duy Hưng, giáo xứ ngày càng phát triển và vững mạnh về đức tin, đức cậy và đức mến. Nơi đây cũng là quê hương của Đức cha Lau-ren-sô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá TGP Hà Nội.

Nói về ngôi thánh đường của giáo xứ, trước đây ngôi thánh đường cũ của giáo xứ trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đã bị hư hỏng nghiêm trọng, không vì thế mà làm ảnh hưởng đến đời sống đức tin của giáo xứ. Trước tình trạng đó Cha Martinô Nguyễn Bá Thỉnh đã cho khởi công xây dựng lại ngôi thánh đường vào năm 1999. Sau 3 năm xây dựng với biết bao nhiêu những khó khăn, vất vả, đóng góp của bà con giáo dân, cuối cùng ngôi thánh đường mới của giáo xứ đã hoàn thành và ngày 5 tháng 8 năm 2002, Đức Cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cung hiến ngôi thánh đường với tước hiệu “Đức Maria hồn xác lên trời”.

Để chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm thêm sốt sắng , ngay từ đầu tuần, dưới sự hướng dẫn của vị chủ chiên nhân lành, bà con giáo dân trong giáo xứ đã hy sinh công sức, thời giờ để cùng nhau dọn dẹp và trang trí khuôn viên giáo xứ thêm sạch đẹp phù hợp cho ngày lễ.

Đồng tế cùng Đức TGM trong thánh lễ có sự hiện diên của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Nam Định. Thánh lễ hôm nay cũng có sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Trong thánh lễ, sau khi ban phép lành Tin Mừng, Đức Tổng chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngôi thánh đường. Thánh đường là nơi cầu nguyện, gặp gỡ Thiên Chúa và cũng là nơi để xây dựng sự hiệp nhất, yêu thương trong giáo xứ và trong Hội Thánh. Bên cạnh việc gìn giữ ngôi thánh đường bằng vật chất Đức Tổng còn mời gọi cộng đoàn hãy gìn giữ ngôi thánh đường thiêng liêng nữa, đó là ngôi thánh đường tâm hồn và là đền thờ Chúa Thánh Thần. Ngài cũng không quên nhắc tới các em thiếu nhi chịu phép Thêm sức hôm nay, hãy luôn gìn giữ ngôi đền thờ tâm hồn của các em luôn trong trắng, đơn sơ và để Chúa Thánh Thần hoạt động trong cuộc đời của các em. Các em hãy can đảm làm chứng cho Chúa và đem Chúa đến với mọi người xung quanh.

Sau khi ban phép lành cuối lễ và bài cám ơn của vị đại diện Giáo xứ, Đức Tổng đã lấy hình ảnh của Giáo Hội tại Hàn Quốc mà huấn dụ tới cộng đoàn giáo xứ, và Ngài mong muốn giáo xứ ngày càng phát triển về nhân danh, vững mạnh về đức tin, đức cậy và đức mến. Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g30, sau đó các em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay đã rước đoàn đồng tế về nhà xứ và chụp ảnh lưu niệm.

Sau thánh lễ Đức TGM đã tới thăm ngôi Thánh đường của giáo họ Thiện Đông trong sự chào đón của đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ. Sau khi viếng Mình Thánh Chúa và lời chào mừng của Cha xứ, Đức Tổng đã có vài lời giáo huấn tới cộng đoàn và ban phép lành cho bà con giáo dân trong giáo họ.

23
19
20

Giáo xứ Thiện Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top