Chúa nhật, ngày 20/11/2022, giáo xứ Kẻ Sét vui mừng chào đón quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý khách và các giáo xứ lân cận đến hiệp thông trong ngày Chầy lượt của Giáo xứ.
Vào lúc 5h30, cha xứ Giuse Đào Hữu Thọ đã cùng với cộng đoàn Giáo xứ dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt. Sau Thánh lễ, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn và các giáo xứ lân cận thông công giờ chầu, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.


Thánh lễ đồng tế lúc 10h00 do Cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy cử hành. Đồng tế có sự hiện diện của Cha Giám đốc và quý Cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, quý Cha Dòng Đaminh, và sự tham dự đông đảo của quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, cha Brunô Phạm Bá Quế đã diễn tả cho cộng đoàn cảm nhận phụng vụ Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ như một bản hòa tấu mang tên Giêsu Kitô Vua. Ngài là Vua của từng người, Vua của từng gia đình, mọi dân tộc, mọi quốc gia và toàn thể vũ trụ trên trời, dưới đất.

Bản hòa tấu Giêsu Kitô Vua, vua của tình yêu càng hoàn hảo hơn khi trong ngày chầu của giáo xứ Kẻ Sét, cộng đoàn phụng vụ được chiêm ngắm bí tích Thánh Thể, bí tích tình yêu. Nơi bí tích Thánh Thể chúng ta chiêm ngắm một tình yêu hiện diện: “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”, một tình yêu tận hiến, tình yêu trao ban cho đến cùng.


Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa và kết thúc ngày chầu lượt sốt sắng lúc 18h00.
Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô Vua ban cho cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sét chúng con sức mạnh và tình yêu của Ngài, để cộng đoàn biết sống yêu thương và hiệp nhất với nhau. Xin Chúa Giêsu Kitô Vua chúc lành cho Cha xứ Giuse, chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ hôm nay và mãi mãi.
BTT Gx. Thịnh Liệt