Giáo xứ Thịnh Liệt rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Thứ Bảy, ngày 04/5/2024, Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét) long trọng cử hành cuộc cung nghinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a. 27 hội đoàn đang sinh hoạt và phục vụ tại Giáo xứ đã sốt sắng tham dự cuộc rước kính Đức Mẹ với tâm tình yêu mến.

Dâng hoa kính Đức Mẹ là một truyền thống đạo đức của Giáo hội Công giáo, đặc biệt là đối với các tín hữu Công giáo Việt Nam. Cứ mỗi tháng 5 về, cộng đoàn dân Chúa tại các giáo xứ lại được sống trong bầu khí hân hoan và sốt sắng khi tổ chức các cuộc rước kiệu và dâng hoa để tỏ lòng sùng kính và mến yêu Đức Mẹ.

Cuộc rước kiệu do Cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ chủ sự lúc 18h00. Cộng đoàn sốt sắng hiệp thông qua lời kinh, tiếng hát và những bản hòa âm của hội kèn, hội trống ca khen Đức Mẹ.

Sau cuộc rước, đội hoa giới trưởng thành dâng lên Mẹ những đóa hoa yêu thương, chứa chan lòng thành kính. Để qua Mẹ, nhờ Mẹ, cộng đoàn Giáo xứ sẵn sàng bước theo Chúa với cả tâm tình tín thác và xin vâng.

Lạy Mẹ Ma-ri-a! Xin thương đón nhận, chúc lành và thánh hóa để những ý nguyện nơi mỗi người trong cộng đoàn luôn được Chúa thương chúc phúc.

BTT Gx. Thịnh Liệt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top