Giáo xứ Thượng Lâm: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 105 năm xây dựng ngôi nhà thờ giáo xứ

DSC_0387

WTGPHN – Giáo xứ Thượng Lâm nằm trên địa bàn thôn Hoành – xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – Hà Nội; phía Bắc giáp với huyện Chương Mỹ; phía Tây giáp với tỉnh Hòa Bình. (thuộc miền sơn cước, miền đất đồi núi)

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa tri ân các Đấng bậc đã gieo trồng đức tin và cám ơn các quý ân đã chăm sóc vun trồng đức tin nơi miền đất sơn cước, giáo xứ Thượng lâm – trải qua thăng trầm thời gian và nay giáo xứ như đã được hồi sinh trở lại.

Ngày 9/4/2015, giáo xứ hân hoan mừng Chúa phục sinh và đón chào Cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn – Quản hạt giáo hạt Thanh oai cùng các quý cha trong và ngoài giáo hạt và các quý ân nhân và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 105 năm xây dựng nhà thờ giáo xứ.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế làm phép tượng đài Thánh Antôn Padua cùng với cộng đoàn sau đó vào trong nhà thờ dâng Thánh Lễ tạ ơn. Bước vào Thánh lễ, cha Gioan Bùi Trọng Viên (Giám quản giáo xứ Thượng Lâm và Phúc Lâm) đã thân thưa với cha quản hạt,  quý cha đồng tế và cộng đoàn về ý nghĩa của ngày mừng lễ trong niềm vui của mùa Phục sinh, và giới thiệu với cộng đoàn quý cha khách về tham dự ngày vui cùng giáo xứ.

Trong bầu khí ấm cúng của ngôi nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy và trang nghiêm,  cha quản hạt Phaolô đã hân hoan chúc mừng cộng đoàn giáo xứ Thượng Lâm. Trong bài chia sẻ với cộng đoàn giáo xứ, cha Antôn Nguyễn Văn Độ đã chia sẻ về ý nghĩa của  mầu nhiệm Chúa Giê-su phục sinh, qua đó ngài nói lên ý nghĩa của ngày kỷ niệm 105 năm xây dựng ngôi nhà thờ giáo xứ, song song với những thăng trầm của đời sống đức tin mà cộng đoàn đã trải qua và thăng tiến như ngày hôm nay. Những cộng việc được thực hiện trong thời gian qua  như trùng tu nhờ thờ cũ thành ngôi nhà thờ trang hoàng, làm hang đá Belem, dựng ngôn  Đền Thánh Antôn, cũng như từ khung cửa cho đến khuôn viên vào trong nhà xứ đều được sửa sang trang hoàng đã làm cho giáo xứ thay da đổi thịt về mọi mặt.

Sau Thánh lễ, cha Gioan Nguyễn Trọng Viên giới thiệu Ông Trùm đại diện cộng đoàn giáo dân giáo xứ nói lên lời tri ân Chúa, cám ơn quý Cha, quý thầy, quý Sơ và quý ân nhân. Sau Thánh lễ mọi người cùng chung vui tiệc mừng với giáo xứ tại khuôn viên nhà xứ.

Sau đây một số hình ảnh về giáo xứ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Thuong_Lam/Kyniem105{/besps}

Giáo xứ Thượng Lâm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top