Giáo xứ Thượng Lao vui mừng chào đón cha mới Phêrô Trần Văn Thực

Vào lúc 10h00, Chúa Nhật II Mùa Vọng, ngày 05/12/2021, cộng đoàn giáo xứ Thượng Lao vui mừng chào đón cha tân chính xứ Phêrô Trần Văn Thực.

Cha Phêrô được bổ nhiệm làm chính xứ giáo xứ Thượng Lao qua văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse ký ngày 13/11/2021.

Trước đó, cha Giuse đã thi hành sứ vụ mục tử trong vai trò chính xứ tại giáo xứ Đồng Sơn từ năm 2016. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cha Tân chính xứ đã nhận văn thư bổ nhiệm cũng như tuyên xưng đức tin với vai trò là cha xứ Thượng Lao trong Thánh lễ công bố năm công nghị TGP Hà Nội (ngày 24/11/2021) tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tân chính xứ đã chia sẻ niềm vui khi được về mục vụ tại giáo xứ Thượng Lao. Ngài cảm động khi thấy cộng đoàn Giáo xứ mở rộng vòng tay đón nhận ngài: “Mỗi khi chuyển xứ là một điểm dừng để tôi suy niệm sống và rao giảng Tin Mừng nhằm lo phần rỗi cho chính mình và cho anh chị em. Hy vọng trong những tháng ngày tôi làm mục vụ nơi đây, chúng ta cũng là những Veronica của thời đại, để lau mặt cho nhau bằng những lời nói và những việc làm cụ thể thấm chất Tin Mừng trong năm truyền giáo này”. Cha Phêrô cũng cho biết ngài sẽ tiếp tục chương trình mục vụ của Cha xứ tiền nhiệm và mong muốn mọi người trong Giáo xứ sống đúng với chức năng của mình.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ đã thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ chúc mừng và dâng tặng lãng hoa tươi thắm đến Cha tân chính xứ.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Cha Phêrô trong sứ vụ mục tử mới luôn tràn đầy lòng nhiệt huyết, hăng say loan báo Tin Mừng và trở nên người mục tử thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Giáo xứ Thượng Lao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top