Giáo xứ Thượng Thụy chầu Thánh Thể 2023

Ngày 08/01/2023, giáo xứ Thượng Thụy vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa và các giáo xứ bạn trong hạt Chính Tòa. Đây là dịp để mọi tín hữu cùng hiệp thông tuyên xưng niềm tin và thờ lạy Chúa Giêsu Kitô ngự trong Bí tích Thánh Thể để cầu nguyện cho Tổng Giáo phận và Giáo xứ.

Đúng 7h00, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn tham dự chầu cách trọng thể. Các giáo họ của giáo xứ Thượng Thụy và giáo xứ Thụy Phương đã chầu những giờ chầu đầu tiên trong ngày chầu lượt. 

Tiếp đó là Thánh lễ dành cho thiếu nhi. Sau Thánh lễ, Cha xứ Antôn tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ bạn và cộng đoàn tiếp tục giờ Chầu Thánh Thể trong sự trang nghiêm và sốt mến.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00 do Đức Hồng Y Phêrô chủ sự cùng với mọi thành phần dân Chúa tham dự.  

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày chầu thật sốt sắng. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành cho đời sống Đức tin của cộng đoàn dân Chúa để qua suối nguồn thương xót mọi tín hữu ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống Đức tin.

BTT Gx. Thượng Thụy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top