Giáo xứ Thượng Thụy làm phép khu đất xây dựng nhà thờ mới

Chúa nhật, ngày 19/5/2024, Đức Hồng y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn long trọng chủ sự nghi thức làm phép khu đất xây dựng nhà thờ Giáo xứ Thượng Thụy.

Giáo xứ Thượng Thụy tọa lạc tại số 409 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Nhà thờ Giáo xứ được xây dựng từ năm 1896 theo kiến trúc gothic cổ, dài 27m, rộng 9m. Sau gần 130 năm xây dựng, nhà thờ dần xuống cấp, mái ngói bị xô lệch, gặp trời mưa gây dột nhiều chỗ, tường nhà thờ đã có nhiều vết nứt, không đảm bảo an toàn cho giáo dân khi tham dự giờ kinh và Thánh lễ. Được sự cho phép của Bề trên Giáo phận, Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương và cộng đoàn Giáo xứ quyết định xây dựng ngôi nhà thờ mới. Với sự ủng hộ nhiệt tình của mọi thành phần dân Chúa, ngôi nhà thờ mới của Giáo xứ dự tính sẽ xây to gần gấp đôi ngôi nhà thờ cũ, với chiều dài 40m, rộng 14m, hai cánh Thánh giá rộng 20m và hai tháp chuông cao 39m.

Vào lúc 17h15, ĐHY Phê-rô, Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, thầy Phó tế An-tôn Nguyễn Văn Đồng, quý sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện trước khuôn viên diện tích đất của Giáo xứ để cùng tham dự nghi thức làm phép.

Tiếp đó vào lúc 17h30, cộng đoàn hiệp thông cùng đội hoa Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa muôn sắc.

Đúng 18h00, cộng đoàn sốt sắng tham dự Đại lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ câu chuyện xây dựng tháp Ba-ben, ĐHY Phê-rô chia sẻ: “Chúa Thánh Thần đã được ban xuống để kết hợp mỗi người trong Giáo xứ, dù là người lao động chân tay, người tri thức, hay là doanh nhân thì tất cả đều là một gia đình, cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng nhà Chúa và ở nơi đó có sự hiệp thông, gắn kết từng thành viên trong gia đình Giáo xứ”.

Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Thượng Thụy ngày thêm vững mạnh trong đức tin và thắt chặt tình hiệp nhất để công trình xây dựng nhà Chúa từ khởi sự cho đến hoàn thành được mọi sự tốt đẹp và bình an.

BTT Gx. Thượng Thụy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top