Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương khai mạc tháng hoa

Chúa nhật, ngày 7/5/2023, Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương hân hoan khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ với cuộc rước trọng thể và giờ dâng hoa đầy sốt mến.

Đúng 17h30, các em thiếu nhi của hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương đại diện cộng đoàn tiến dâng lên Đức Mẹ những bó hoa của lòng tôn kính mến yêu. Giờ dâng hoa có sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y, Cha xứ An-tôn, quý thầy, quý sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc giờ dâng hoa cộng đoàn tiến vào nhà thờ sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài chia sẻ, ĐHY Phê-rô đã nói: “Bài Kinh Thánh trong Chúa nhật V Phục sinh hôm nay quy về chủ đề xây dựng Hội thánh. Anh em là những viên đá sống động được xây trên nền tảng Đức Ki-tô. Đức Ki-tô luôn ở giữa để chăm sóc, lo lắng, cầu nguyện cùng chúng ta vì chúng ta là con của Ngài”. Bên cạnh đó, Đức Hồng Y mời gọi mọi người hãy nhìn lên Đức Ma-ri-a, mẫu gương tuyệt vời cho mỗi người trong đời sống đức tin.

Sau Thánh lễ, Đức Hồng Y, Cha xứ An-tôn, quý thầy, quý sơ cùng cộng đoàn tham dự cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh trong khuôn viên của Giáo xứ.

Xin Mẹ Ma-ri-a thương đón nhận tâm tình thảo hiếu mà cộng đoàn chúng con tiến dâng lên Mẹ qua những đóa hoa tươi và lời ca đầy tình mến. Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban muôn phúc lành xuống trên chúng con.

BTT Gx. Thượng Thụy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top