Giáo xứ Thụy Phương: Ca đoàn các Thánh Tử Đạo Việt Nam mừng lễ quan thầy

Ca đoàn giáo xứ Thụy Phương hân hoan mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy vào lúc 18h00 thứ Sáu, ngày 25/11/2022 do cha xứ Antôn Trần Duy Lương chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Quang Diệu, Phụ trách Văn phòng và quản lý khoa Thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn tỏ bày niềm tự hào về ý chí kiên vững, lòng trung thành của các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong tình yêu đối với Thiên Chúa. Bên cạnh đó, ngài cũng gửi lời chúc mừng tới Ca đoàn Giáo xứ trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay.

Trong bài giảng Lời Chúa, với sự chia sẻ gần gũi, cha Phêrô Trần Quang Diệu đã làm sáng lên tinh thần yêu mến Chúa của 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài đã hi sinh anh dũng, dùng chính mạng sống để minh chứng về lòng trung tín với Chúa Giêsu Kitô. Từ đó, Cha Phêrô cũng mời gọi tất cả anh chị em trong Ca đoàn luôn biết noi gương các Thánh, hi sinh phục vụ nhà Chúa trong niềm hạnh phúc và vui sướng. Đồng thời biết đem lời ca tiếng hát, hiệp với cộng đoàn nâng tâm hồn lên cùng với Chúa như Thánh Augustino đã nói: “Hát là cầu nguyện hai lần”.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một thành viên đại diện Ca đoàn đã nói lên tâm tình tri ân tới quý Cha và cộng đoàn hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, luôn đồng hành và nâng đỡ mỗi người trong giáo xứ Thụy Phương, đặc biệt là các thành viên trong Ca đoàn Giáo xứ. Xin cho chúng con luôn biết noi gương đức tin anh dũng của các ngài, mà quảng đại hiến dâng tất cả để phụng sự và yêu mến Chúa, đồng thời nỗ lực làm chứng cho Tin Mừng của Chúa trong thời đại hôm nay và mai sau.

BTT Gx. Thụy Phương

Print
Email
Scroll to Top