Giáo xứ Thụy Phương: Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh

Thứ Tư, ngày 02/11/2022, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Thụy Phương đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Thánh lễ do cha xứ Antôn Trần Duy Lương chủ sự lúc 18h00 tại Vườn Thánh của Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Antôn đã từng bước nối lại sợi dây liên kết giữa những người đang sống và những người đã qua đời. Ngài nhấn mạnh: Chính điều răn thứ tư Chúa dạy chúng ta phải thờ kính cha mẹ, ông bà tổ tiên. Hơn nữa, Thánh Phaolô cũng đã nói: Những chi thể mạnh phải có bổn phận nhớ tới các chi thể yếu. Nghĩa là những người đã đi trước chúng ta, là tổ tiên, ông bà, cha mẹ vẫn luôn cậy nhờ tất cả những người còn sống, đặc biệt qua lời cầu nguyện.

Ngài cũng chia sẻ thêm, khi chúng ta quy tụ nhau tại Vườn thánh để hiệp dâng Thánh lễ, điều này còn nói lên tính hiệp thông sâu xa trong Giáo hội, nói lên sự gắn kết, tình liên đới với các Thánh và đặc biệt với những người còn đang ở nơi luyện ngục.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã rảy nước phép trên các phần mộ. Sau đó, Cha xứ cùng với cộng đoàn sốt sắng đọc kinh, thắp lên những cây nến sáng, nén hương để cầu nguyện và tưởng nhớ đến các linh hồn đang an nghỉ tại Vườn thánh của Giáo xứ.

Lạy Chúa là Thiên Chúa Tình Yêu, xin cho những người đã qua đời được ở trong tình yêu của Chúa luôn mãi, và cho chúng con ngay từ khi còn ở dưới thế cũng luôn được ở trong vòng tay yêu thương của Ngài. Amen.

Giáo xứ Thụy Phương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top