Giáo xứ Thụy Ứng: Cộng đoàn giáo xứ cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ

IMG_6051_resize
IMG_6051_resize

WTGPHN – Từ khi đoàn giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội long trọng rước Thánh giá và cờ Đại hội Giới trẻ lần thứ XII từ Giáo phận Phát Diệm, về Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Sau một tuần suy tôn Thánh giá tại Giáo xứ Chính Tòa, các bạn trẻ tại các Giáo xứ trong Giáo hạt Chính Tòa và các Giáo hạt trong Tổng Giáo phận sẽ lần lượt đón Thánh giá Giới trẻ về Giáo xứ của mình để cộng đoàn cùng tôn kính.

Trong khi mọi người khắp nơi đang nô nức chuẩn bị làm hang đá, trang trí nhà thờ, cây thông, đèn nháy để mừng đại lễ Chúa giáng sinh, đối với giáo xứ Thụy Ứng đặc biệt là các bạn giới trẻ càng nô nức và vui mừng hơn, bởi đã đến ngày được cung nghinh Thánh Giá Chúa.

Vào lúc 15g ngày 20 tháng 12 năm 2014, cha Giuse Nguyễn Viết Chinh cùng với đoàn giới trẻ giáo xứ Thụy Ứng đã long trọng cung nghinh Thánh Giá từ giáo xứ Đông Lao về giáo xứ Thụy Ứng để cùng nhau tôn thờ Thánh Giá Chúa.

Thánh Giá được rước vào khuôn viên nhà thờ, cha xứ Giuse Trần Văn Được tiến ra xông hương và hôn kính Thánh Giá Chúa. Sau đó giới trẻ rước Thánh Giá chung quanh nhà thờ, bà con giáo dân theo sau ngắm đàng Thánh Giá trọng thể cùng suy niệm các chặng đàng Thánh Giá xưa Chúa đã đi.

Sau khi đi đàng Thánh Giá trọng thể, Thánh Giá đã được rước vào nhà thờ và đặt nơi trang trọng để cộng đoàn cùng tôn kính Thánh Giá Chúa và cha xứ dâng lễ.

{besps}tgphanoi/gioitre/Thuyung/Cungnghinhthanhgia{/besps}

Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top