Giáo xứ Thụy Ứng hiệp hành theo gương thánh Phêrô và Phaolô

Hân hoan trong ngày lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, sáng ngày 29/6/2022, giáo xứ Thụy Ứng đã long trọng tổ chức cuộc rước và Thánh lễ mừng kính các thánh.

8h00, các hội đoàn thuộc các họ trong Giáo xứ đã cùng quy tụ đông đủ để tham dự vào cuộc rước kiệu. Đoàn rước bắt đầu tại nhà xứ Thụy Ứng và kết thúc tại nhà thờ giáo họ Đại Thần. Hôm nay, cũng là ngày mừng lễ thánh quan thầy Phêrô của giáo họ Đại Thần.

Sau phần rước kiệu tôn vinh, cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh lễ. Thánh lễ hôm nay do cha Giuse Vũ Hào Quang chủ sự, đồng tế với ngài có cha xứ Antôn Trần Công Ý và quý Cha trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn noi gương hai thánh Tông đồ để luôn biết sám hối và biến đổi trở lên những bàn thạch vững chãi trong đời sống đức tin. Ngài cũng ngỏ lời chúc mừng đến giáo họ Đại Thần, quý Cha, quý Thầy, các ông và các anh nhân ngày lễ quan thầy hôm nay.

Phần phụng vụ lời Chúa được cha xứ Antôn chia sẻ xuyên suốt với tâm tình “Hiệp hành theo gương thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ”; Ngài khắc họa chân dung thánh Phêrô là một ngư phủ bình dân và chối Chúa đến ba lần; thánh Phaolô là tri thức học cao biết rộng và bắt đạo khét tiếng. Nhưng từ sự nhân từ và mặc khải của Chúa, cả hai Đấng đã sám hối, biến đổi và thay đổi cuộc đời mình trở nên chứng nhân cho Chúa. Với hình ảnh khắc họa đó, Cha Antôn mời gọi toàn thể cộng đoàn và cách riêng là cộng đoàn giáo họ Đại Thần hãy hiệp hành, hiệp nhất nên một trong đức tin, trở về với đức tin và vững lòng bước theo con đường mà Chúa Giêsu đã mặc khải cho các thánh nhân.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể sốt sắng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của hai thánh Tông đồ, ban cho cộng đoàn chúng con luôn biết can đảm, kiên trung sẵn sàng vượt mọi thử thách gian nan trong cuộc sống để giữ vững đức tin và lòng mến của mỗi người.

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top