Giáo xứ Thụy Ứng: Ngày vui trọng đại của các em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu

Thuy_ung_3… Ai đã từng đặt chân tới xứ Đoài, không thể nào mà quên được cái cảm giác bỏng rát khô cháy dưới nắng lửa mùa hè. Đặc biệt, lễ Chúa nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống năm nay, ở Thụy Ứng, điểm cực cao của Tổng giáo phận, người ta còn cảm nhận được sức nóng mãnh liệt truyền tải từ từng trái tim người Kitô, khi mà cha xứ Giuse chủ sự thánh lễ ban bí tích Thánh Thể cho 39 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu.

Dường như đã lâu lắm rồi, thiếu nhi ở giáo xứ mới cảm nhận được niềm vui như thế. Mới hôm thứ Sáu thôi, các em còn run run khi bước vào Tòa Giải Tội để được xưng tội lần đầu. Và cũng mới đó thôi, có em còn tỏ vẻ thèm thuồng, khao khát khi thấy anh chị lớp lớn hơn mình được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Thì hôm nay, ước mơ của các em đã thành hiện thực nhờ vào Tình Yêu của Thiên Chúa trao ban cho các em qua cha xứ, qua bố mẹ, thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể bà con trong giáo xứ.

Có một câu nói của cha xứ trong thánh lễ khiến các phụ huynh rung động nhất, đó là “chúng tôi đi tu chỉ muốn đem lại niềm vui cho các gia đình, đem lại niềm vui cho mỗi con người chúng tôi gặp gỡ. Ngày hôm nay là ngày vui trọng đại của các cháu thiếu nhi lần đầu được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn mình.. Nhìn cha mẹ đi hai bên đứa con của mình làm tôi liên tưởng tới bài hát Ba ngọn nến lung linh với hình ảnh một gia đình mà tôi ước mong sao niềm vui sẽ nối tiếp niềm vui. Có những người cha, người mẹ tưởng chừng như đã khô khan nguội lạnh việc nhà Chúa, đã lâu năm không lãnh nhận Bí tích Giao Hòa và xa rời với Chúa Giêsu Thánh Thể, nhưng ngày hôm nay, nhờ Hồng Ân của Thiên Chúa tuôn đổ trên người con của mình mà cha mẹ cũng được Chúa Thánh Thần đánh động khiến cho linh hồn ngủ mê bao năm nay đã thức dậy, đã tới lãnh nhận các Bí tích. Ước chi từ nay, người cha, người mẹ ấy sẽ trở nên nguồn an ủi, nguồn động lực sống với Chúa mãnh liệt cho con cái mình. Đừng bao giờ trở nên nỗi đau cho chúng….”

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi lớp xưng tội rước lễ lần đầu lại được liên hoan cùng toàn thể các lớp giáo lý trong giáo xứ, được hưởng trọn vẹn ngày vui trọng đại trong sự quan tâm dìu dắt của cha xứ, của cha mẹ và của Hội đồng giáo xứ cùng sự phục vụ tận tình của các anh chị Giới trẻ. Thật là một ngày vui và niềm vui này sẽ theo suốt cuộc đời các em cũng như cha mẹ các em. 

Thiết nghĩ, trong tình liên đới cùng con một cha trên trời, chúng con, những thiếu nhi giáo xứ Thụy Ứng cũng mong muốn được chia sẻ niềm vui thiêng liêng tới các bạn thiếu nhi trong toàn thể Tổng giáo phận Hà Nội thân yêu của chúng ta.

Sau đây là những lời cảm ơn chân thành của các em thiếu nhi gửi tới cha xứ và toàn thể bà con trong giáo xứ.

LỜI CẢM ƠN CỦA THIẾU NHI LỚP XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Kính thưa cha xứ,

Kính thưa thầy xứ, cùng toàn thể quý cộng đoàn,

Trong bầu không khí thiêng liêng của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay, chúng con, những thiếu nhi lớp học xưng tội rước lễ lần đầu cảm thấy vô cùng xúc động. Chúng con được như ngày hôm nay là nhờ sự săn sóc của cha xứ, thầy xứ, của thầy cô giáo lý viên, của bố mẹ và ông bà, cô bác trong giáo xứ. Chúng con xin chân thành cảm ơn cha xứ đã hết mực yêu thương săn sóc cho đời sống linh hồn của chúng con được tươi nở luôn trong Chúa. Chúng con xin cảm ơn thầy xứ đã giúp đỡ chúng con tận tình tỉ mỉ, cho chúng con biết cách xưng tội rước lễ lần đầu trong những ngày qua. Chúng con xin hết lòng cảm ơn ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình đã luôn ở bên cạnh chúng con, cho chúng con cảm nhận được sự hạnh phúc dưới mái nhà Nadarét. Chúng con xin cảm ơn thầy cô giáo lý viên đã chắp cánh ước mơ cho chúng con bay cao bay xa trong thế giới Tình Yêu Nhiệm Mầu của Thiên Chúa. Chúng con xin cảm ơn các cô bác trong Hội Lê- giô của giáo xứ đã không quản ngại nắng mưa vượt đường xá xa xôi tới từng giáo họ lẻ đưa đón chúng con đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ thiếu nhi hàng tuần. Chúng con xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý cộng đoàn đã tới tham dự thánh lễ cầu nguyện cho chúng con hôm nay. Một năm học giáo lý đã qua đi nhưng vị ngọt ngào của những ngày được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên trong cuộc đời sẽ theo chúng con luôn mãi. Chúng con cảm nhận được sự biến đổi trong tâm hồn mạnh mẽ sau những tháng ngày được sống và học tập dưới mái trường của Chúa Giêsu nơi giáo xứ thân yêu. Nơi ấy, chúng con được gặp cha xứ, chúng con được gặp thầy xứ, được nói cười chia sẻ về Chúa với thầy cô giáo lý viên, được gặp gỡ các bạn như anh chị em trong một nhà. Ước gì những ngày tháng sau đây, chúng con mỗi ngày mỗi được yêu mến Chúa nhiều hơn, mỗi ngày mỗi biết quan tâm tới cha xứ, ông bà, bố mẹ và bạn bè nhiều hơn.

Một lần nữa, chúng con xin chân thành cảm ơn cha xứ, cảm ơn thầy xứ, cảm ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo lý viên, cảm ơn cô bác Hội viên Legio và cảm ơn quý cộng đoàn. Và các bạn ơi, chúng ta cùng cảm ơn nhau nữa… Vì đã đồng hành cùng nhau suốt thời gian qua…

Lạy Chúa, xin Chúa ở cùng chúng con luôn mãi.

Thuy_ung_1
Thuy_ung_2
Thuy_ung_4
Thuy_ung_3
Thuy_ung_5
Thuy_ung_6

Thụy Ứng CN Chúa Thánh Thần hiện xuống 12.06.2011

Thiếu nhi lớp xưng tội rước lễ lần đầu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top