Giáo xứ Thụy Ứng: Niềm vui ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Ngày 24/07/2022, Chúa Nhật XVII Thường Niên, Giáo xứ Thụy ứng hân hoan đón Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm Sức cho 47 em Thiếu Nhi.

Từ 7h00 sáng, các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ của Giáo xứ để chuẩn bị đón Đức TGM Giuse. Dưới thời tiết mùa hè nóng bức nhưng đoàn rước đón Đức TGM Giuse trải dài trên tuyến đường từ đầu làng vào trung tâm nhà thờ. Ngài đã đi cùng bà con trong niềm vui của cuộc gặp gỡ được thể hiện rõ trên từng ánh mắt, nụ cười và những tràng pháo tay nồng nhiệt, ấm áp của cộng đoàn Giáo xứ nơi đây.

Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 9h30 do Đức TGM Giuse chủ sự, đồng tế với ngài có các cha trong và ngoài giáo hạt.

Trong bài chia sẻ, Đức TGM Giuse đã nêu lên mục đích của việc theo Đạo là để chúng ta nên hoàn thiện trong đời sống thường ngày và tốt hơn trong tư tưởng, trong lời nói, trong việc làm. Ngài nói: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là hiện diện của ma quỷ. Để nên Thánh trong đời sống hằng ngày vô cùng khó khăn; phải có ơn Chúa, phải thức khuya dậy sớm để cầu nguyện; có ơn Chúa thì mới vượt thắng mọi bệnh tật và thiệt thòi; có ơn Chúa mới thấy niềm vui khi đi theo Chúa…”

Ngài nêu bật vai trò của Chúa Thánh Thần là giúp mỗi chúng ta xác tín vào tình yêu của Chúa, biết từ bỏ những gì là xấu xa và tội lỗi. Ngài nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay “Hãy coi đây là một dấu ấn rất quan trọng trong đời sống Đức Tin và nhận ra mục đích của người Công Giáo là nên hoàn thiện, nên tốt hơn trong đời sống hằng ngày.”

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng Đức tin khi chịu phép Rửa tội và sốt sáng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, Ban Mục vụ, thầy cô Giáo Lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Nguyện xin Thánh Thần Chúa ngự trị và đồng hành cùng 47 em lãnh nhận bí tích hôm nay, để mỗi người trong các em bằng những việc làm bác ái bình dân mang niềm tin Chúa vào mọi nơi, như lời căn dặn của Đức TGM Giuse: “Chúa Thánh Thần ngự trong tâm hồn chúng con, để đồng hành với chúng con trong cuộc đời, để nhắc bảo chúng con đừng làm điều xấu. Chúa Thánh Thần cũng dạy bảo chúng con hãy làm những việc tốt lành, hãy hiếu thảo, hãy chăm học, hãy khôn ngoan và hãy chuẩn bị cho mình để trở thành một người công dân tốt trong xã hội, và người công giáo tốt trong Giáo hội.”

BTT Giáo xứ Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top