Giáo xứ Tiêu Động Thượng dâng hoa kính Mẹ

‘‘Ngàn hoa đẹp tươi con dâng lên Nữ Vương, con dâng lên Nữ Vương cùng tiếng ca nguyện cầu tháng ngày vọng ngân, ôi Mẹ Chúa Thiên đường’’ (Ngàn hoa đẹp tươi). Hòa cùng Giáo Hội mừng kính Mẹ, ngày 14/5/2023, Giáo xứ Tiêu Động Thượng long trọng tổ chức cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và đồng tiến dâng hoa kính Mẹ.

Vào lúc 15h30, Cha xứ Giu-se Phạm Công Nguyên đã chủ sự nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ tại khuôn viên nhà xứ với lời nguyện “Xin Chúa đoái thương để những ai siêng năng tôn kính Đức Trinh Nữ Ma-ri-a trước tượng này thì nhờ công nghiệp và sự che chở của Người được Chúa ban ơn thánh ở đời này và vinh hiển đời sau’’. 

Sau khi kết thúc nghi thức làm phép tượng, toàn thể cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh Giáo xứ. Đoàn rước tiến bước trong lời kinh, tiếng hát hòa quyện cùng với tiếng kèn, tiếng trống và tiếng cồng chiêng đã tạo nên một cuộc rước trang nghiêm và sốt sắng.

Ngay sau cuộc rước, cả cộng đoàn cùng hiệp thông với các đội hoa của hai Giáo xứ Tiêu Động Thượng và Phù Tải cùng các Giáo họ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm. Từng lời hát thiết tha cùng với những điệu múa nhịp nhàng cũng là biểu trưng cho tâm tình tạ ơn sốt mến mà đoàn con muốn dâng lên Mẹ.

Kết thúc cuộc dâng hoa là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 18h00 do Cha xứ Giu-se chủ sự cùng sự tham dự của đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Dịp tháng Hoa về, khi chiêm ngắm Mẹ Ma-ri-a như bông hoa tinh khiết tươi nở trong Thiên Chúa. Ước mong mỗi người con nơi Giáo xứ Tiêu Động Thượng cũng biết kết dệt đời mình thành những đóa hoa thiêng dâng Mẹ mỗi ngày. 

Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a thương tiếp tục đồng hành và nâng đỡ mỗi người chúng con trong đời sống Đức Tin. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin cho chúng con được ơn can đảm vượt thắng những cám dỗ và trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng cuộc sống hôm nay.

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top