Giáo xứ Tiêu Hạ chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật XXX thường niên (ngày 23/10/2016), giáo xứ Tiêu Hạ vinh dự được thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa Giê-su. Dịp chầu của giáo xứ năm nay diễn ra trang nghiêm, sốt sắng, với sự hiệp thông của rất nhiều thành phần dân Chúa khắp nơi.

Xem thêm hình tại đây

Để dịp chầu mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng, Cha xứ Antôn Maria Trần Công Ý đã mời gọi tất cả anh chị em trong giáo xứ sắp xếp thời gian, công việc để tập trung chuẩn bị trong, chuẩn bị ngoài ngay trong suốt tuần trước ngày chầu.

Trước nhất, anh chị em trong giáo xứ chuẩn bị tâm hồn mình để nhận được nhiều ơn ích bằng cách dọn mình, ăn năn hối lỗi xưng hết các tội lỗi của mình cùng Cha trên trời qua Bí tích Hòa giải. Đồng thời, anh chị em giáo dân trong giáo xứ có thêm những giờ tĩnh tâm trong các ngày thứ 5, thứ 6 và thứ 7 trước Thánh lễ tối. Cùng với đó, công tác chuẩn bị, dọn dẹp, trang trí nhà thờ, trong ngoài giáo xứ cũng được bà con giáo dân tích cực, nhiệt thành tham gia.

Ngày chầu chính thức được khai mạc với Thánh lễ lúc 5h00 do Cha xứ Antôn Maria chủ sự. Ngay sau đó, các hội đoàn, các Giáp, các giáo xứ, giáo họ từ các nơi bắt đầu giờ chầu của mình. Đỉnh cao của ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế do Giacôbê Nguyễn Văn Lý chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ với Ngài, có Cha xứ Antôn Maria, quý Cha trong giáo phận Hà Nội. Tham dự thánh lễ có đông đảo thành phần dân Chúa như quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ thuộc các hội dòng, và cộng đoàn từ khắp các giáo xứ xa gần. Sau thánh lễ, Giacôbê Nguyễn Văn Lý đặt Mình Thánh để các hội đoàn được tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa.

Đúng 16h00, Cha xứ Antôn Maria chủ trì chương trình cung nghinh Thánh Thể cách trọng thể. Cuộc rước diễn ra quanh nhà thờ trong sự trang nghiêm, sốt sắng. Sau khi kết thúc cuộc rước, Cha xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ ngày chầu lượt nhiều ơn ích đặc biệt. Qua đó, cộng đoàn giáo xứ nói riêng và giáo giáo phận được thu được nhiều ơn thiêng liêng từ Thánh Thể Chúa Giêsu.

Quá nhiều ơn lành của Thiên Chúa ban cho, nhưng chúng con không biết làm sao để đáp đền. Chúng con chỉ biết lĩnh nhận để sống tốt hơn, xứng đáng là người Công giáo. Từ đó, chúng con có thể mang Chúa đến anh chị em xung quanh, đến những ai chưa nhận ra Thiên Chúa là Cha chung nhân loại, cùng cầu nguyện cho các linh hồn đang đau khổ nơi luyện ngục.

Giáo xứ Tiêu Hạ

Print
Email
Scroll to Top