Giáo xứ Trình Xuyên: Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1_
1_

WTGPHN – Chủ Nhật 18/1/2015 – Giáo xứ Trình Xuyên, thuộc TGP Hà Nội đã tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo Phận.

Ngày chầu diễn ra thật sốt sắng, được khai mạc với thánh lễ lúc 6h00 sáng. Sau đó là các giờ chầu của các hội đoàn và của các giáo xứ, giáo họ trong miền.

Cao điểm của ngày chầu là thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30. Chủ tế thánh lễ do cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – quản hạt Nam Định. Cùng đồng tế với ngài, có hai mươi quý cha trong giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, các ca đoàn trong miền và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Sau thánh lễ, cha chủ tế đặt Mình Thánh để cộng lại tiếp tục thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Buổi chiều, vào lúc 16h00 cuộc rước cung nghinh Thánh Thể được diễn ra long trọng và trang nghiêm. Kết thúc cuộc rước là giờ chầu tạ ơn với kinh Te Deum thật linh thánh. Sau giờ chầu tạ ơn là thánh lễ bế mạc.

Ngày chầu khép lại, bà con giáo dân như được tiếp thêm sức mạnh mới sau những ngày mệt nhoài gian truân trên con đường về quê. Đành rằng hằng ngày hoặc hàng tuần vẫn được chầu Thánh Thể, nhưng khi tuần chầu đến, mọi người trong giáo xứ, tất cả cùng lắng đọng, cùng trở về, đây là dịp để cho mỗi người khiêm nhường tạ tội trước Thánh Thể Chúa Giê-su.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/trinhxuyen/Chauthanhthe2015{/besps}

Văn Nhất

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top