Giáo xứ Trung Lương ngày khai mạc tháng hoa

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng Cứu Độ tôi” (Lc 1, 46–47). Đó là tâm tình ngợi khen tôn vinh Thiên Chúa của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, và đó cũng là tâm tình của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Trung Lương trong ngày đầu tháng hoa 2023 – Tháng kính Đức Mẹ.

Từ những ngày đầu tháng Tư, các đội hoa của các giáo họ trực thuộc Giáo xứ Trung Lương đã chăm chỉ luyện tập vãn hoa, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai mạc tháng hoa kính Mẹ, ngày 01/5/2023.

Để chuẩn bị cho cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ được sốt sắng, Cha phó Giu-se Trần Mạnh Hiệp đã tập cho cộng đoàn lời hát “Ave Ma-ri-a”. Ngài mời gọi mọi người ca vang lời ca này sau khi suy niệm mỗi mầu nhiệm của Năm Sự Vui.

Cuộc rước diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng và thánh thiện trong khuôn viên của Giáo xứ Trung Lương. Trong suốt cuộc rước, từng người trong cộng đoàn hòa vang lời kinh Kính Mừng trên môi, suy niệm mầu nhiệm Năm Sự Vui trong chuỗi các mầu nhiệm Mân Côi Rất Thánh. Cuộc rước kiệu kết thúc trong lời vang ca “Tung hô Nữ Vương cao sáng hiển vinh! Ôi Mẹ khiết trinh! Tình lân ái hằng thương khắp người thế. Xin cho chúng con xa chốn trùng khơi. An bình, sáng tươi! Lời hoan hỉ còn vang khắp muôn đời…” để ngợi khen Thiên Chúa, ngợi khen Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, Đấng Đầy Ơn Phúc. 

Kết thúc cuộc rước, 7 đội hoa trong Giáo xứ cùng nhau dâng hoa kính Mẹ Ma-ri-a. Đỉnh cao của mọi lời tôn vinh chúc tụng Thiên Chúa là Thánh lễ được cử hành ngay sau giờ dâng hoa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha phó Giu-se mời gọi mỗi người và từng nhà hãy nhiệt thành hái hoa là Kinh Kính Mừng để dâng kính Đức Trinh Nữ Ma-ri-a trong tháng kính Đức Mẹ. Nhờ đó, mọi người, mọi gia đình và cộng đoàn Giáo xứ có thể đón nhận được muôn vàn ơn sủng Thiên Chúa ban cho qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ.

Được biết, trong tháng hoa, các giáo họ trực thuộc xứ Trung Lương sẽ lần lượt rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ.

BTT Gx. Trung Lương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top