Giáo xứ Trung Trí chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Sáng Chúa nhật ngày 12/3/2023, Giáo xứ Trung Trí hân hoan Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày trọng đại có đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài Giáo hạt Chính Tòa.

Trước ngày Chầu lượt, Cha xứ Phêrô Tạ Văn Thắng đã khai mạc tam nhật Chầu Mình Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể. Đồng thời, ngài cũng giúp giáo dân dọn mình xưng tội rước lễ để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày Chầu lượt.

Sau Thánh lễ sáng Chúa nhật, Cha xứ Phêrô đã đặt Mình Thánh Chúa. Ngay sau đó, các tín hữu đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt như Cửa Bắc, An Thái, Tân Lạc… và các Giáo xứ có liên hệ như Phú Đa, Thạch Bích đã đến hiệp thông trong giờ Chầu Mình Thánh Chúa.

Chóp đỉnh của ngày Chầu lượt là Thánh lễ trọng thể do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Đồng tế có Cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Cha xứ tiền nhiệm, cùng quý Sơ và đông đảo tín hữu tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Antôn thay lời cho quý Cha hiện diện nói lên lời chào và lời chúc mừng tới Cha xứ và toàn thể giáo dân trong Giáo xứ Trung Trí trong ngày Chầu lượt. Từ tinh thần sống Năm Mục vụ 2023 với chủ đề “Củng cố sự hiệp thông” do Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi, cha Tổng Đại diện Anton cũng khích lệ bà con Giáo xứ Trung Trí sống sống tinh thần hiệp thông với Chúa, với Giáo hội và với nhau.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Brunô Phạm Bá Quế đã nhấn mạnh đến ý nghĩa về nguồn nước sự sống chính là Đức Giê-su. Chính Ngài đi tìm những người đang khát sự sống đời đời là ơn cứu độ, để lấp đầy nỗi khao khát nơi tâm hồn họ. Từ đó, Cha Brunô mời gọi mọi người hãy tới nguồn nước Giêsu, để được Người thoả lấp cơn khát sự sống, vì chính Người luôn chờ đợi chúng ta đến với Người.

Trong ngày Chầu Thánh Thể Chúa, ngài cũng nhắn nhủ mọi người hãy chạy đến với Chúa Giê-su nơi Bí tích Thánh Thể, để xin Người ban Nước Hằng Sống, thứ Nước một khi uống, sẽ chẳng bao giờ khát nữa.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Phêrô thay lời cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ nói lên tâm tình cám ơn đối với quý Cha, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ và toàn thể bà con giáo dân từ khắp nơi đã về hiệp thông với Giáo xứ trong ngày Chầu linh thánh.

Sau Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện An-tôn tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để bà con giáo hữu các Giáo xứ trong Giáo hạt tiếp tục đến hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể. Ngày Chầu khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19h00 do cha Phêrô Trần Quang Diệu, Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội cử hành.

Ước mong, sự hiện diện đông đảo của quý Cha và quý cộng đoàn từ khắp nơi, sẽ khích lệ bà con giáo dân Giáo xứ Trung Trí mỗi ngày thêm đạo đức hơn, sốt sắng hơn, và nhất là luôn tìm đến Chúa Giê-su, để được Ngài ban Nước Trường Sinh đem lại sự sống đời đời.

Giáo xứ Trung Trí

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang