Giáo xứ Tụy Hiền đón chào Cha tân chính xứ Antôn Nguyễn Văn Độ

Thứ Năm ngày 19/12/2019 giáo xứ Tụy Hiền hân hoan chào đón vị mục tử mới của giáo xứ – Cha An-tôn Nguyễn Văn Độ. Thánh lễ trao ban sứ vụ cho Cha An-tôn do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên cử hành vào lúc 9h30 trong sự tham dự sốt sáng của cộng đoàn dân Chúa.

Cùng đồng tế với Đức TGM Giuse có sự hiện diện của quý Cha quản hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo xứ. Đông đảo quý khách, cùng thân nhân, ân nhân của Cha An-tôn và toàn thể cộng đoàn đã đến cùng hiệp thông và cầu nguyện cho Cha tân chính xứ trong sứ vụ mới.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã giới thiệu Cha tân chính xứ An-tôn với toàn thể cộng đoàn. Kế đó, Cha thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn đọc văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận trong việc bổ nhiệm Cha An-tôn làm cha xứ giáo xứ Tụy Hiền. 

Sau đó, Đức Tổng Giuse đã trao chìa khóa nhà thờ cho Cha tân chính xứ – một dấu chỉ trao quyền và chức năng, nhiệm vụ coi sóc, lãnh đạo cộng đoàn giáo xứ Tụy Hiền. Cùng với đó, Cha An-tôn cũng tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được Giáo hội và Đức TGM Giuse tín nhiệm trao phó.

Ngay sau bài giảng của Đức TGM Giuse, nghi thức nhận xứ long trọng được cử hành bao gồm việc Cha tân chính xứ lập lại lời tuyên hứa khi lãnh nhận thiên chức Linh mục, trao ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông cho Cha tân chính xứ và quyền cai quản Mình Thánh Chúa.

Sau phép lành cuối lễ, Cha tân chính xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse, quí Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn. Cha An-tôn cũng ngỏ lời xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và đồng hành cùng ngài trong sứ vụ mới nơi mảnh đất giáo xứ Tụy Hiền.

Thay mặt cộng đoàn giáo xứ, một vị đại diện đã có lời cám ơn Đức TGM Giuse, quý đấng bậc và cộng đoàn dân Chúa cùng chúc mừng Cha tân chính xứ.

Giáo xứ Tụy Hiền tọa lạc tại xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội thuộc giáo hạt Thanh Oai. Đây là một giáo xứ lớn với gần 5000 nhân danh, bao gồm các giáo họ Đông Mỹ, Hà Đoạn, Ngọ Xá, Sêu, Tiên Mai và Vạn Thắng.

17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9
17121 nhan xu 9

BTT Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top