Giáo xứ Tụy Hiền: Làm ấm lại tình vợ tình chồng nhân kỷ niệm ngày cưới

Vào ngày áp cuối của tháng Kính Thánh Gia, ngày 30/01/2023, các gia đình tại giáo xứ Tụy Hiền và giáo họ Đông Mỹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ kỷ niệm 25 năm và 50 năm hôn phối.

Trong niềm vui của những ngày đầu xuân mới, các cặp đôi cùng con cháu, họ hàng và bạn bè thân thuộc hiệp dâng Thánh lễ xin Chúa chúc phúc cho tình vợ nghĩa chồng nhân dịp kỷ niệm ngân khánh và kim khánh hôn phối.

Thánh lễ do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ cử hành lúc 9h00. Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha xứ gợi lại nét đẹp của tình vợ nghĩa chồng thủa ban đầu.

Ngỏ lời với các gia đình, Cha Antôn phỏng vấn một đôi kỷ niệm Kim khánh hôn phối về sự chọn lựa người bạn đời của mình. Một cặp đôi đã trả lời: “Nếu cho chọn lại, thì con vẫn chọn bà ấy. Vì con yêu thương bà ấy, và bà ấy cũng yêu thương con”.

Khi được hỏi đâu là bí quyết để ông bà sống vui vẻ hạnh phúc cho đến ngày hôm nay. Một ông trả lời: “Bí quyết để xây dựng và giữ gìn tổ ấm gia đình là đừng có ai trong hai người khai mào cuộc cãi vã. Nếu ai khai mào cuộc cãi vã, người ấy sẽ phá tan hạnh phúc gia đình“.

Bên cạnh đó, Cha Antôn cũng đề cập đến sự vơi cạn tình yêu giống như cảnh thiếu rượu giữa tiệc vậy. Cần có ơn Chúa với sự can thiệp của Mẹ Maria để có được tình yêu nồng ấm. Cha xứ chúc các gia đình luôn ấm êm hạnh phúc sau khi làm mới lại lời thế ước hôn nhân. 

BTT Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top