Giáo xứ Vân Đình ngày chầu hồng phúc

Với tâm niệm “Thánh Thể là nguồn sống của gia đình và giáo xứ”, Chúa nhật I mùa Chay, ngày 18/02/2024, Giáo xứ Vân Đình vinh dự tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Ngày Chầu lượt năm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón sự hiệp thông của quý cha và anh chị em đền từ các Giáo xứ như Giang Soi, Bói Hạ, Cao Đường, Đồng Yên, Hội Legio Ứng Hòa và quý khách xa gần.

Sau Thánh lễ lúc 6h00, Cha xứ Phê-rô Trần Ngọc Lâm đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn luân phiên đến thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể đang ngự thật trong bí tích Tình Yêu.

Thánh lễ cao điểm của ngày Chầu do Cha Giu-se Vũ Công Liêm, chính xứ Thượng Lâm chủ sự. Trong phần giảng lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh đã chia sẻ với cộng đoàn về cơn cám dỗ nguy hiểm nhất của con người thời nay đó là ý muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình. Hậu quả của điều này là những bất an nội tâm, đau khổ và sợ hãi. Mùa Chay là dịp các tín hữu hồi tâm trở về bên Chúa để được yêu thương và kín múc sự bình an đích thật trong tâm hồn.

Xin nguồn mạch ân sủng và sức sống từ Thánh Thể Chúa nuôi dưỡng đời sống đức tin của các gia đình và từng người trong Giáo xứ Vân Đình ngày thêm vững mạnh.

BTT Gx. Vân Đình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top