Giáo xứ Vỉ Nhuế Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật, ngày 10/9/2023, Giáo xứ Vỉ Nhuế long trọng tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Trong những ngày trước đó, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày Chầu được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Phan Văn Hà cùng cha phó Phê-rô Trần Duy Hương đã mời gọi mọi người trong Giáo xứ dọn mình lãnh nhận bí tích Hoà Giải, sốt sắng tham dự Thánh lễ và siêng năng đón nhận Mình Thánh Chúa. Đặc biệt, quý Cha đã đặt mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong Giáo xứ thay phiên nhau Chầu Thánh Thể.

Sau Thánh lễ sáng lúc 6h00, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu Thánh Thể. Các hội đoàn trong Giáo xứ cũng như các giáo xứ giáo họ lân cận luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể. Trong giờ Chầu, cộng đoàn lắng đọng tâm hồn dâng lên Chúa những tâm tình thống hối, đền tạ cùng với lời ca tiếng hát tán dương và ngợi khen tình yêu của Chúa nơi Thánh Thể.

Cao điểm trong ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Nguyễn Văn Hy, quản hạt Nam Định chủ sự. Hiệp thông có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý sơ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha An-tôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội đã gợi lên cho quý cộng đoàn những điểm trong cách sửa lỗi cho anh em mình thông qua giáo huấn của Chúa Giê-su trong bài Tin Mừng. Sửa lỗi cho anh em, đó là những điều cần phải làm, là bổn phận của mỗi Ki-tô hữu và còn là một đòi hỏi của yêu thương. Để nhờ đó mà mỗi người trở nên sống tốt lành, đẹp lòng Chúa có ích cho Giáo hội và xã hội.

Sau Thánh lễ, Cha chủ tế đặt Mình Thánh để mọi người tiếp tục các giờ chầu buổi chiều.

Ngày chầu kết thúc với Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Phê-rô chủ sự. Cộng đoàn tham dự trong tâm tình hân hoan, cảm tạ vì những hồng ân đã được đón nhận từ Chúa Giê-su Thánh Thể.

BTT Gx. Vỉ Nhuế

Scroll to Top