Giáo xứ Vĩnh Đà mừng đón cha tân chính xứ Phaxicô Xavie Lê Thanh Nghị

Sáng Chúa nhật, ngày 20/12/2020 vừa qua Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức trao xứ Vĩnh Đà cho cha Phaxico Xavie Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân. Ngày lễ được diễn ra cùng ngày kỉ niệm 13 năm lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục của Cha tân chính xứ (20/12/2007 – 20/122020).

Hiệp lời tạ ơn Chúa cùng cha Phanxicô hôm nay còn có sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, quý Cố, quý ân thân nhân, quý khách, và đặc biệt là rất đông giáo dân hai xứ Lảnh Trì và Yên Mỹ cùng nhiều xứ, họ khác.

Ngay từ 7h30 sáng, mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Vĩnh Đà đã tấp nập chuẩn bị chào đón Đức TGM Giuse trong niềm hân hoan và tạ ơn.

Đúng 9h30, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ tạ ơn và nghi thức trao xứ cho Cha Phaxico Xavie do Đức TGM Giuse chủ sự. Những nghi thức diễn nghĩa như trao chìa khóa nhà thờ, ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và nhà Chầu cho Cha tân chính xứ, đã được cử hành thật trang trọng trong sự tham dự sốt sáng của cộng đoàn phụng vụ.

Cuối Thánh lễ, trong bài cảm ơn của mình, cha tân chính xứ Phaxico Xavie bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse cùng nói lên lòng biết ơn đối với quý cha tiền nhiệm đã dầy công vun đắp cho Giáo xứ có được như ngày hôm nay. Cha xứ mới cũng không quên mời gọi mọi thành phần dân Chúa biết ơn các ngài và cộng tác với mình xây dựng cộng đoàn Giáo xứ và các hội đoàn ngày một thăng tiến như ý Chúa muốn.

Sau cùng là bài cảm ơn và chúc mừng của ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ dành cho Đức TGM Giuse, Cha xứ mới cùng quý Cha nhân ngày chịu chức. Ông cũng đại diện cộng đoàn nói lên tâm tình vâng phục và cộng tác với Cha tân chính xứ để xây dựng Giáo xứ ngày một tăng trưởng về đức tin, lớn mạnh trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến.

BTT Gx. Vĩnh Đà

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top