Giáo xứ Vĩnh Trị: Thánh lễ an táng linh mục Gioan Nguyễn Văn Phủ

IMG_6894_1600x1200
IMG_6894_1600x1200

WTGPHN – Thánh lễ an táng cha Gioan Nguyễn Văn Phủ đã được cử hành vào lúc 10g00 ngày 21/4/2014 tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Trị, hạt Nam Định, TGP HN do Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn làm chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá TGP Hà Nội, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến em trai của cha cố Gioan, quý cha Tổng đại diện, quý cha Quản hạt, và trên 100 linh mục trong và ngoài TGP Hà Nội.

Đến hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, bà con giáo dân giáo miền Vĩnh Trị và các giáo xứ cha cố Gioan đã coi sóc mục vụ.

Mở đầu thánh lễ, Đức TGM Phêrô mời gọi cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho cha Gioan, một vị tư tế đã hoàn tất hành trình 80 năm làm con Chúa và 20 năm sống đời linh mục.

Chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Lôrensô nhắc lại đôi nét về cuộc đời cha Gioan, một tấm gương về sự kiên trì trong đức tin và ơn gọi. Do biến động của thời cuộc cha Gioan đã phải chờ đợi 38 năm. Nhưng khi ngài được Thiên Chúa tuyển chọn làm linh mục của Chúa thì ngài thi hành sứ vụ linh mục một cách hăng say và nhiệt thành, nụ cười luôn nở trên môi ngài. Điều này nói lên rằng, niềm tin của ngài luôn là niềm vui Phúc Âm, niềm vui phục vụ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân đã cử hành nghi thức tiễn biệt cha Gioan.

Thay mặt gia đình tang quyến, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến- cám ơn Đức Tổng Phêrô, quý Đức Cha, quý cha Tổng đại diện, quý cha Quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ trong và ngoài Tổng Giáo phận, cùng quý cộng đoàn giáo xứ miền Vĩnh Trị và mọi thành phần dân Chúa đã đến phúng viếng, chia buồn và hiệp dâng Thánh lễ an táng, cầu nguyện cho cha Gioan.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30. Linh cữu cha Gioan được đưa đến vườn Thánh giáo xứ Vĩnh Trị, và thân xác cha đã được yên nghỉ tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh Thánh lễ an táng:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Vinhtri/Antangchagioan{/besps}

Giáo xứ Vĩnh Trị

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top