Giáo xứ Vũ Điện đón cha tân giám quản Giuse Mai Hữu Phê

WTGPHN – Thứ Năm ngày 19/04/2012, giáo xứ Vũ Điện hân hoan vui mừng đón chào cha tân giám quản Giuse Mai Hữu Phê về nhận nhiệm sở mới.

Đúng 9g30, đoàn kèn rước đoàn đồng tế gồm có cha quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ tế, đồng thời là Cha đại diện Đức Giám mục đưa cha Giuse về nhận xứ, cùng đồng tế trong thánh lễ có quí cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Hà Nội.

Thánh lễ diễn ra theo nghi thức của một cha giám quản, chỉ có đọc văn thư bổ nhiệm và bước vào thánh lễ với kinh vinh danh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt chia sẻ theo bài đọc của ngày thứ năm sau Chúa nhật II Phục sinh với ý tưởng: “người phục vụ cần có tính khiêm nhường”, để nói lên người mục tử thời đại hôm nay cần khiêm nhường, hy sinh phục vụ để cho người khác có điều kiện tốt hơn mình, chấp nhận những thiệt thòi mà việc phục vụ đòi hỏi nơi vị mục tử…

Đại diện giáo xứ, ông trùm thay lời cho tất cả cộng đoàn nói lên niềm vui mừng hân hoan khi được đón chào cha giám quản mới. Để tỏ lòng biết ơn, giáo xứ đã dâng lên những bó hoa tươi thắm đối với cha quản hạt và quí cha, cùng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

Trong phần đáp từ cha Giuse cũng nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Cả Giuse quan thày và lòng biết ơn đối với Đức Tổng Phêrô đã bài sai cha về với Vũ Điện, đồng thời cám ơn cha quản hạt đại diện Đức Giám Mục đã đưa cha về nhận xứ. Nhân dịp này cha cũng cám ơn các đấng các bậc đã giúp đỡ cha từ khi còn là các chú cho đến khi làm linh mục . Cha cũng ngỏ lời cám ơn các giáo xứ, giáo họ đã giúp đỡ cha hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp khi cha còn đang phục vụ.

Sau thánh lễ, mọi người đều hân hoan hát lên bài ca “cảm tạ”. Mọi người đều cất cao giọng ca, hòa lẫn với niềm vui sướng vì muôn hồng ân Thiên Chúa vẫn luôn thương ban cho giáo xứ. Ước mong sao mọi người trong ba giáo xứ mà cha coi sóc đều cộng tác với cha trong việc hăng say làm việc tông đồ truyền giáo để mỗi ngày giáo xứ càng gia tăng thêm lòng tin, cậy, mến.

vu_din_1
vu_din_2
vu_din_3
vu_din_4
vu_din_5
vu_din_6
vu_din_7

Ban TT giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam)

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top