Giáo xứ Xuân Bảng mừng lễ bốn Thánh Tử Đạo

WTGPHN – Những cơn gió nhẹ mát của ngày cuối thu không thể làm dịu không khí tưng bừng, bùng cháy lửa lòng yêu mến các Thánh Tử đạo Việt Nam, cách riêng lòng tôn kính những vị thánh quê hương của bà con giáo dân xứ Xuân Bảng thuộc giáo hạt Nam Định.

Đúng 9h00, cộng đoàn phụng vụ đã cử hành nghi thức cung nghinh Thánh cốt của hai vị thánh quê hương tử đạo là Thánh Gioan B. Cỏn, Thánh Matino Thọ và hai Thánh linh mục: Giuse Nguyễn Đình Nghi và Phaolô Nguyễn Ngân – Quản nhiệm giáo xứ Xuân Bảng. Sau đó, cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ. Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Quản Hạt Nam Định chủ tế thánh lễ, đồng tế với Ngài là quý Cha trong giáo hạt và quý Cha bản hương. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã ngỏ lời cùng với cộng đoàn dân Chúa: ” Mừng lễ kính các Thánh quê hương Tử đạo hôm nay, mỗi người trong chúng ta hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, ca mừng các Thánh. Đồng thời, mỗi người cần soi mình vào đời sống chứng nhân của các Ngài, để chúng ta biết can trường sống đức tin trong một thế giới vắng bóng Thiên Chúa; biết nhiệt thành làm chứng về tình yêu bằng một đời sống hiến thân phục vụ”.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn An Khang đã quảng diễn về hình ảnh Chúa Thánh Thần, người nhạc sĩ vĩ đại đã họa kết 117 nốt nhạc trong bài ca ngàn trùng của lịch sử tử đạo Việt Nam, cách riêng những vị thánh quê hương. Ngài mời gọi những người dân nơi đây đừng bao giờ quên rằng mình đang mang dòng máu của các vị tử đạo, những người đã đặt Chúa lên trên mạng sống. Ước gì máu thắm của các Ngài thấm vào mảnh đất quê hương để công cuộc truyền giáo sinh nhiều hoa trái.

Thánh lễ kết thúc bằng những lời cám tạ tri ân và nghi thức dâng hương lên các vị thánh và những tấm hình lưu niệm.

IMG 0120
IMG 0120
IMG 0120
IMG 0120
IMG 0120
IMG 0120
IMG 0120

BBT – Giáo xứ Xuân Bảng.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top