Giáo xứ Xuy Xá chào đón Linh mục chính xứ Giuse Bùi Văn Hoàn

Thứ Bảy ngày 19/12/2020, tại giáo xứ Xuy Xá, thánh lễ nhận xứ của Cha Giuse Bùi Văn Hoàn được diễn ra long trọng trong sự hân hoan phấn khởi của toàn thể cộng đoàn. Nghi thức trao xứ do Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Bùi Văn Hoàn làm linh mục chính xứ giáo xứ Xuy Xá.

Sau khi nhận thư bổ nhiệm và chìa khóa nhà thờ, Cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo Hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo Hội.

Sau đó là nghi thức dẫn Cha tân chính xứ đến những nơi quan trọng trong nhà thờ để trao cho Cha những nhiệm vụ cơ bản của một mục tử. Ghế chủ tọa tượng trưng cho quyền quản trị dân Chúa; Giếng nước thánh – Nơi chào đón những mầm non của Giáo hội; Tòa giải tội – nơi mà ngài có thể cầm buộc hoặc tháo cởi thông qua Bí tích Hòa Giải; Nhà Tạm là nơi đặt Mình Thánh Chúa – nơi chứa đựng lương thực thiêng liêng cho giáo dân; Chuông nhà thờ – nơi kêu gọi con cái đến với nhà Chúa. Tất cả nghi thức được diễn ra cách trang nghiêm trong sự bồi hồi xúc động của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trong bài giảng lễ, Cha Quản hạt Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về sứ vụ của người mục tử. Cha cũng mời gọi cộng đoàn Giáo xứ hãy đón nhận, vâng phục, cộng tác và giúp đỡ để cùng Cha tân chính xứ xây dựng Giáo xứ ngày càng phát triển về mọi phương diện, phần hồn cũng như phần xác.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đã ngỏ lời cám ơn tới quý Cha và cộng đoàn. Những bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng biết ơn và vâng phục được dâng lên Cha Tổng Đại diện và Cha tân chính xứ trong ngày đặc biệt này.

Trong tâm tình tạ ơn Chúa, cha tân chính xứ Giuse đã bày tỏ lòng tri ân tới Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã tin tưởng trao phó cho ngài sứ vụ mới tại giáo xứ Xuy Xá, cám ơn cha Tổng Đại diện Antôn đã chủ sự Thánh lễ hôm nay, cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này.

Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ, Cha Giuse cũng mời gọi mọi thành viên hãy luôn sống hiệp nhất, yêu thương và làm chứng tá của Chúa giữa cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan đón mừng Cha xứ mới. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân của Ngài trên Cha, hướng dẫn và giúp Cha vững bước trên con đường mục tử mà Chúa đã tuyển chọn, để qua sự dẫn dắt của Cha, giáo xứ Xuy Xá sẽ ngày càng thăng tiến và vững mạnh trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Xuy Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top