Giáo xứ Xuy Xá: Rước kiệu và dâng hoa khai mạc tháng hoa

Chúa nhật, ngày 30/4/2023, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuy Xá tổ chức rước kiệu và dâng hoa cộng đồng để bày tỏ tâm tình con thảo của Giáo xứ dâng lên Mẹ.

Tại khuôn viên sân lớn trước cửa nhà thờ, tượng Đức Mẹ được đặt trang nghiêm chính giữa sân tháp. Không chỉ bà con giáo dân chính xứ mà còn có sự tham dự của Giáo họ Tân Độ và Hoan Hợp. Tất cả đều tụ họp về nơi đây, quây quần bên Đức Mẹ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu long trọng xung quanh bờ hồ.

Những tiếng cồng chiêng, tiếng kèn đồng được vang lên trong trẻo, đã làm tăng thêm bầu khí long trọng, trang nghiêm, sốt sắng cho cuộc rước. Tất cả như muốn nói lên tâm tình của những người con trong Giáo xứ kính dâng lên người Mẹ kính yêu của mình.

Sau cuộc rước, Giáo xứ Xuy Xá khai mạc tháng hoa tôn kính Đức Mẹ. Trong nhiều màu sắc của những đóa hoa tươi thắm, các đội con hoa thiếu nhi, đại diện cho toàn Giáo xứ dâng những bó hoa tươi xinh, nến sáng lung linh, với nhiều điệu múa mềm mại và làn hương thơm – là những hương hoa của lòng thành yêu mến dâng lên Mẹ Ma-ri-a, với ước nguyện xin Mẹ luôn nâng đỡ, ủi an và phù giúp Giáo xứ ngày thêm thăng tiến trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến.

Kết thúc cuộc dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh trong niềm vui hân hoan.

BTT Gx. Xuy Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top