Giáo xứ Yên Kiện: Lễ khởi công xây dựng nhà giáo lý mới

DSC03517

WTGPHN – Giáo xứ Yên Kiện nằm trên đường từ Hà Nội đi Hòa Bình, địa dư hành chính thuộc thôn Yên Kiện, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ – Hà Nội. Hiện nay, giáo xứ Yên Kiện thuộc giáo hạt Thanh Oai, Tổng Giáo Phận Hà Nội. Giáo xứ đã thành lập từ lâu, với số giáo dân 2.000 người, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Từ xa xưa, cộng đoàn tín hữu đã xây dựng một ngôi nhà giáo lý nhỏ bé nên không đủ để phục vụ cho sinh hoạt và học giáo lý hiện nay, có những lớp phải học trên nhà thờ và học ở ngoài gốc vải, nhiều lúc vào trời mưa các em phải nghỉ học.

DSC03517

Được sự đồng ý và cho phép của Đức Tổng Giám Mục Phê-rô và cha trưởng Ban xây dựng của TGP, cha quản hạt Phao-lô, cha Giám quản An-tôn Nguyễn Văn Diện và HĐGX đã họp bàn với cộng đoàn để khởi công xây dựng ngôi nhà giáo lý cho giáo xứ, nhằm phục vụ cho việc dạy và học giáo lý tại giáo xứ. Cha An-tôn đã chọn ngày khởi công 14/4/2013 cũng là ngày Giỗ của cha Phê-rô Đặng Như Cương, người có công xây dựng giáo xứ về đức tin và luân lý.

DSC03464

Vào lúc 6g30, cha An-tôn Nguyễn Văn Diện và cộng đoàn đã lên nghĩa trang viếng mộ cha Phê-rô.

7g00, cha An-tôn đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Phê-rô và cầu bình an cho việc khởi công đào móng xây dựng nhà giáo lý mới. Ngôi nhà giáo lý mới gồm có 2 tầng, chiều dài 28,0m, chiều rộng 10m.

DSC03561

Việc xây dựng nhà Chúa là một quá trình dài, tốn rất nhiều công sức và tiền của. Vì vậy, xin anh chị em giáo xứ Yên Kiện đang sống tại quê hương cũng như anh chị em xa quê, và cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Tổng Giáo Phận hãy không ngừng cầu nguyện sớm được hoàn thành.

Album hình ảnh

Giáo xứ Yên Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top