Giáo xứ Yên Lộ: 30 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Chúa nhật XIII thường niên ngày 26/6/2022, giáo xứ Yên Lộ vui mừng tạ ơn Chúa với 30 em thiếu nhi trong Giáo xứ được lãnh nhận hồng ân rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu.

Để chuẩn bị cho các em được Rước lễ lần đầu, tối ngày thứ Bảy 25/6, Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã tổ chức tĩnh tâm cho các em cùng quý bậc phụ huynh. Ngài đã giúp cho các em xét mình thật nghiêm túc để các em ý thức và bình tĩnh bước đến toà giải tội xin lãnh nhận Bí tích Hòa Giải lần đầu tiên.

Thánh lễ tạ ơn của các em diễn ra vào hồi 19h00 ngày Chúa Nhật.

Với ngọn nến cháy sáng trên tay, trong tiếng ca nhập lễ linh thiêng, các em cùng gia đình và đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường Giáo xứ.

Mở lời đầu Thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita kêu mời các em và cộng đoàn, cùng suy ngắm gương lành của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Để qua đó mỗi người biết sống hiền hòa, sống thánh thiện và siêng năng tham dự Thánh lễ để xứng đáng được rước Mình Thánh Chúa đến trong tâm hồn mỗi ngày.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật, Cha chủ tế nhấn mạnh câu Tin Mừng “Ai đã tra tay vào cày mà còn ngó lại sau lưng, thì không xứng đáng với Nước Thiên Chúa”. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy biết dứt khoát từ bỏ những gì là cản trở cho đời sống nên thánh mới có thể sống theo Chúa Giêsu cách trọn vẹn được.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây là thời khắc đáng ghi nhớ trong cuộc đời và hành trình đức tin của các em – khi các em được đón Chúa lần đầu tiên ngự vào lòng. Biết bao lần các em mơ ước đứng lên với cộng đoàn cùng nhận tấm bánh trắng tinh tuyền là Mình Thánh Chúa, hôm nay đã trở thành hiện thực, giây phút linh thiêng khi Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn, hòa chung trong lời tạ ơn cùng cộng đoàn Giáo xứ cầu nguyện cách riêng cho các em. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã dâng lời tri ân đến Cha xứ, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ, thầy cô Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, Ông bà, Bố Mẹ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho các em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể giữ gìn tâm hồn các em luôn trong trắng, đơn sơ và loan truyền tình yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người.

BTT Gx. Yên Lộ

Print
Email
Scroll to Top