Giáo xứ Yên Mỹ: Hân hoan mừng Chúa Giáng sinh

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an hạnh phúc cho loài người Chúa thương”

Đó là lời hát mà mỗi dịp Giáng sinh về lại được vang lên khắp mọi miền. Lời hát của các thiên thần chính là sứ điệp của Chúa từ trời cao gửi xuống. Lời bài hát nối kết đất với trời.

Hoà chung với niềm vui Giáng Sinh, ngày Con Chúa đã Nhập Thể làm Người, đêm 24/12/2020 giáo xứ Yên Mỹ đã tổ chức chương trình hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề: “ Đồng hành với các gia đình trẻ.”.

Sau lời khai mạc của Cha phó Giuse Trần Khắc Hạnh – thường trực tại giáo xứ Yên Mỹ,  các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được diễn ra trong sự chào đón của tất cả mọi người. Đông đảo anh chị em không phải là Kitô hữu cũng đã cùng hiện diện để chia sẻ niềm vui ngày lễ Giáng sinh cùng cộng đoàn Giáo xứ. Tất cả cùng hòa chung một nhịp đập yêu thương, mừng biến cố trọng đại Thiên Chúa ở cùng nhân loại.

Sau các tiết mục hoan ca, cộng đoàn giáo xứ cùng lắng đọng tâm hồn bước vào chương trình diễn nguyện. Cộng đoàn được sống lại những biến cố lịch sử cứu độ mà Thiên Chúa thực hiện qua dòng lịch sử; và rồi tuôn đổ dạt dào trên con người trong đêm an lành, đêm hạnh phúc, đêm Chúa Giáng Sinh.

Cao điểm của Đêm Giáng sinh là Thánh lễ do Cha Giuse Trần Khắc Hạnh chủ sự vào lúc 21h20. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình sốt sắng và bình an trong đêm cực thánh mừng mầu nhiệm Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế cùng toàn thể cộng đoàn sốt sắng rước kiệu tôn vinh Chúa Giêsu Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Nguyện xin tình yêu và sự thánh thiện của Hài Nhi Giêsu được tỏa sáng nơi cung lòng mỗi người con của giáo xứ Yên Mỹ trong mỗi biến cố của cuộc sống.

Giáo xứ Yên Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top