Giáp Nam – Giáo xứ Tiêu Hạ rước kiệu mừng kính Thánh Phê-rô và Phao-lô quan thầy

Chiều ngày 29/6, giáo Giáp Nam đã tổ chức rước kiệu trọng thể kính Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ.

Xem thêm hình tại đây

Thánh Phê-rô là Quan thầy của giáo Giáp Nam (thuộc giáo xứ Tiêu Hạ), Ngài là Đấng cầu bầu mạnh mẽ ơn lành từ Thiên Chúa cho giáo dân Giáp Nam nói riêng và giáo xứ Tiêu Hạ nói chung.

Nhân dịp này, anh chị em giáo dân giáo xứ đi làm khắp nơi cũng cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để về quê hương để hiệp lòng mừng kính và tạ ơn Ngài. Cũng vì lý do đó mà đoàn rước trở nên đông đúc, sốt sắng hơn rất nhiều.

Đúng 16h, tại Nhà thờ chính xứ Tiêu Hạ, Cha xứ An-tôn Ma-ri-a Trần Công Ý đã khai mạc cuộc rước kiệu mừng kính thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ.

Sau khoảng 600 mét di chuyển, đoàn rước đã có mặt tại Nhà thờ Giáp Nam để chuẩn bị hiệp dâng thánh lễ mừng kính trọng thể hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô cùng Giáo Hội Việt Nam và Giáo Hội hoàn vũ.

Đỉnh cao của việc mừng kính hai thánh Tông đồ lớn của Hội Thánh là thánh lễ diễn ra lúc 17h15 được Cha xứ An-tôn Ma-ri-a Trần Công Ý đồng tế cùng Cha bản hương Phê-rô Đỗ Văn Chung.

Trong lời chia sẻ Tin Mừng, Cha Phê-rô Đỗ Văn Chung có nói về sự khiêm tốn, thẳng thắn, nhưng cũng hết lòng vì làm chứng cho Tin Mừng, cho Đạo Chúa của Đá tảng Phê-rô và Đồng trụ là Thánh Phao-lô.

Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ mừng kính hai Thánh Tông Đồ thuận lợi, sốt sắng và được nhiều ơn ích.

giáo xứ Tiêu Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top