Giới trẻ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình tĩnh tâm mùa Chay: “Trở về với Cha”

Chúa Nhật V Mùa Chay ngày 03/4/2022, các bạn giới trẻ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã cùng quy tụ về giáo xứ Gò Mu để tham dự ngày tĩnh tâm với chủ đề “Trở về với Cha”.

Vào lúc 7h00 sáng các bạn giới trẻ thuộc các giáo xứ, giáo họ đã trở về với khuôn viên Giáo xứ trong niềm vui hân hoan của ngày gặp gỡ và mang trong mình tâm hồn bình an để bước vào ngày tĩnh tâm. Đây cũng là dịp giới trẻ hạt Mỹ Đức – Hòa Bình giới thiệu Cha tân đặc trách Giới trẻ Giáo hạt – Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM.

Chương trình tĩnh tâm bắt đầu từ 8h00 sáng với sự hiện diện của Cha quản xứ Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM. và cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo, đặc trách giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội.

Trong bài chia sẻ về chủ đề “Trở về với Cha”, Cha Giuse đã dùng dụ ngôn người phụ nữ ngoại tình để mời gọi các bạn trẻ hãy trở về với Chúa với lòng sám hối, hoán cải tâm hồn để tìm lại giá trị sống và chỗ đứng vững chắc của chính mình trong xã hội và Giáo Hội.

Tiếp đó, các bạn giới trẻ được quý Cha hướng dẫn xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ được cử hành vào lúc 11h00 với sự hiện diện của Cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha đặc trách giới trẻ TGP Hà Nội và Cha quản xứ cùng sự hiệp thông của quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn và đặc biệt là các bạn giới trẻ Giáo hạt.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phanxicô Xavie đã quảng diễn Lời Chúa về người phụ nữ ngoại tình, Ngài tha thứ mọi tội lỗi mà chị đã phạm, mở lòng bao dung vị tha đón nhận trở về và không quên nhắc chị rằng “Hãy về đi và đừng phạm tội nữa“. Bài Tin Mừng hướng chúng ta tới tầm quan trọng của sự phân định và tiến trình Hội Thánh Hiệp hành. Mỗi người trẻ chúng ta hãy biết trở về với Chúa, dù tội lớn hay nhỏ Chúa đều sẵn sàng thứ tha. Hãy đến với Bí tích Hòa Giải để gội sạch tội của bản thân, để từ đó đón nhận ơn Chúa với tâm hồn bình an.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện giới trẻ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã bày tỏ tâm tình tri ân quý Cha, quý Thầy, quý cộng đoàn đã tạo điều kiện để các bạn có được ngày tĩnh tâm thật sốt sắng với nhiều ơn ích thiêng liêng.

BTT Giới trẻ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Print
Email
Scroll to Top