Giới trẻ Giáo họ Đầm Mơ mừng lễ quan thầy

Thứ Bảy, ngày 22/10/2022, tại giáo họ Đầm Mơ, thuộc giáo xứ Lưu Xá, các bạn Giới trẻ hân hoan tham dự chương trình mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan II – quan thầy giới trẻ giáo họ Đầm Mơ với chủ đề “Bạn trẻ cùng Mẹ lên đường”.

Tham dự chương trình mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II năm nay có cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng, cha phó Antôn Lê Văn Quyết, quý ban mục vụ, trên 500 bạn giới trẻ đến từ trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo họ Đầm Mơ.

Chương trình mừng kính Thánh quan thầy giới trẻ giáo họ được bắt đầu lúc 15h00. Sau những giây phút đón tiếp gặp gỡ tràn đầy tình hiệp thông, các bạn giới trẻ đã quy tụ về ngôi Thánh đường để cùng với cha xứ Phêrô chia sẻ về cuộc đời và các nhân đức của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Sau giờ chia sẻ, các bạn cùng nhau tham dự giờ chầu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày mừng Lễ quan thày là Thánh lễ tạ ơn được long trọng cử hành lúc 18h00 do cha xứ Phêrô chủ sự.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha phó Antôn đã nói đến hình ảnh lên đền thờ cầu nguyện của người biệt phái và người thu thuế. Người biệt phái, vì tự phụ, khoe khoang, cậy dựa vào sức mình và khinh chê người khác, tự cho mình là công chính, nên lời cầu nguyện đã không được Chúa nhận lời. Ông cầu nguyện nhưng không phải để tôn vinh chúc tụng Chúa mà là để tôn vinh, chúc tụng mình. Trái ngược với người biệt phái là hình ảnh của người thu thuế. Người thu thuế này ý thức được thân phận tội lỗi của mình, nên đã đấm ngực cầu xin Chúa ban ơn tha thứ: “Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi”. Kết quả là lời cầu nguyện của người thu thuế đã được Chúa nhận lời. Khi trở về, ông được khỏi tội, còn người biệt phái thì không. Từ những chia sẻ đó, Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các bạn giới trẻ, khi cầu nguyện cần biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình để được ơn Chúa thứ tha. Cha cũng mời gọi các bạn giới trẻ, hãy noi gương thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II quan thày, siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và chịu khó lãnh nhận bí tích Hòa giải. Ngoài ra, giữa bối cảnh của cuộc sống vội vã với nhịp sống nhanh, Cha cũng mời gọi các bạn giới trẻ hãy cầu nguyện bằng những lời nguyện ngắn, điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ và mời gọi các tín hữu thực hiện.

Kết thúc Thánh lễ, các bạn giới trẻ đã tham dự bữa ăn tối tràn đầy tình huynh đệ. Sau đó, vào lúc 20h00, cha phó Antôn đã long trọng khai mạc chương trình hoan ca mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan II với chủ đề “Bạn trẻ cùng Mẹ lên đường”.

Buổi hoan ca, với những tiết mục cử điệu, đã gắn kết các bạn trẻ trong tình hiệp thông huynh đệ. Bên cạnh đó, buổi hoan ca cũng để lại dư âm trong lòng người xem những khoảng lặng với các tiết mục “Lời cầu nguyện” và vở kịch “Tình mẫu tử”. Kết thúc chương trình hoan ca, các bạn giới trẻ cùng quy tụ bên ngọn lửa thiêng để dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa vì một ngày sống đã qua.

Hy vọng với chương trình mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II hôm nay, các bạn giới trẻ nói chung, cách riêng là các bạn giới trẻ giáo họ Đầm Mơ, sẽ thêm lòng yêu mến thánh Giáo hoàng, biết học tập các nhân đức của Ngài, sẵn sàng lên đường loan truyền tình thương của Chúa đến với mọi người.

Bài viết: BTT Giáo họ Đầm Mơ
Ảnh: BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top