Giới trẻ giáo họ Phúc Châu mừng lễ thánh quan thầy Gioan Thêôphanô Vênađô Ven

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 (tức mồng Năm tết Canh Tý) ti giáo họ Phúc Châu, giáo x Quan H đã din ra chương trình mừng kính thánh Gioan Thêôphanô Vênađô Venquan thầy của các bạn Giới trẻ trong Giáo họ. Ngày hội ngộ mừng kính thánh quan thầy có sự tham dự của đông đảo các bạn Giới trẻ giáo xứ Mạc Thượng, Đồng Phú và Quan Hạ.

Hin din trong bui giao lưu và mng lcó Cha Giám qun Phanxicô Xaviê Trn Truyn Giáo – Đc trách gii tr Tổng Giáo Phận Hà Ni, quý Thầy, quý Sơ và các hội đoàn trong Giáo xứ.

Vào lúc 17h00, sau khi tập trung khởi động, các bạn giới trẻ đã có những giây phút tìm hiểu về Thánh Gioan Thêôphanô Vênađô Ven qua bài chia sẻ của thầy xứ Gioan Baotixita Phạm Văn Tiền.

Ngay sau đó là Thánh l t ơn do Cha Phanxicô Xaviê Trn Truyn Giáo chủ sự.

Trong bài chia sẻ, cha Phanxicô Xaviê đã nói lên lý do vì sao các bạn Giới trẻ trong Giáo họ đã nhận thánh Gioan Thêôphanô Vênađô Ven làm quan thầy. Thánh Thêôphanô Vênađô Ven là “người nhà” của giáo họ Phúc Châu, vì đây là nơi vinh dự được ngài trú ngụ trong thời gian hơn một tháng, khi ngài đang chịu bắt bớ trong cơn bách hại đạo dữ dằn nhất. Khi đó cả làng Phúc Châu chưa ai theo đạo. Giáo họ tin rằng sau này cả làng Phúc Châu theo đạo là nhờ vào phúc ấm, lời cầu nguyện của Thánh nhân. Qua đó, cha Phanxicô Xaviê mời gọi các bạn trẻ hãy biết gieo mầm tin yêu qua những hy sinh nhỏ bé, để rồi nên thánh mỗi ngày theo gương thánh quan thầy.

Trước khi kết thúc Thánh l, mt bn đi din các bn Gii tr giáo hnói li cám ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Ban chp hành giáo x và toàn th cng đoàn.

Ngày mng l bn mng được tiếp ni vi chương trình hoan ca tràn đy nim vui với chủ đề “Gieo mầm tin yêu”. Nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa đã được gửi đến cộng đoàn, đó cũng là nỗ lực của các bạn Giới trẻ trong Giáo họ đã tập luyện suốt hơn một tháng qua dưới sự hướng dẫn của quý Sơ dòng Phaolô.

Giây phút ý nghĩa và linh thiêng nhất là giờ cầu nguyện bên ánh lửa trại, giúp các bạn trẻ cảm nghiệm sâu hơn tình thương của Thiên Chúa và những nhân đức xứng bậc anh hùng của vị thánh quan thầy.

Ước mong các bạn Gii tr giáo họ Phúc Châu, giáo xứ Quan Hạ, ngày càng biết noi theo những nhân đức của thánh quan thầy để lại, sống chứng tá cho Chúa trong cuộc sống hôm nay nơi học đường, nơi công sở và biết gieo mầm tin yêu qua việc sống Lời Chúa mỗi ngày.

17335 quan thay 8

 Giây phút tìm hiểu về Thánh Gioan Thêôphan Vénard Ven qua bài chia sẻ của thầy xứ Gioan Baotixita Phạm Văn Tiền

17335 quan thay 8

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe giờ chia sẻ về vị thánh quan thầy

17335 quan thay 8

Các vũ điệu trong đêm hoan ca văn nghệ

17335 quan thay 8
17335 quan thay 8

Kịch ngắn họa lại cuộc đời của thánh Gioan Thêôphan Vénard Ven

17335 quan thay 8

Bập bùng bên ánh lửa hồng

17335 quan thay 8

Giây phút lắng đọng tâm hồn trong giờ cầu nguyện tạ ơn

17335 quan thay 8

Giáo họ Phúc Châu

Lên đầu trang