Giới trẻ giáo xứ Bắc Sơn mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 3 năm thành lập

Thứ Bảy ngày 22/10/2022, giới trẻ giáo xứ Bắc Sơn hân hoan mừng lễ kính thánh Gioan Phaolo ll quan thày và kỷ niệm 3 năm thành lập với chủ đề “Bước đi trong tình yêu Giêsu”.

Chương trình diễn ra với sự đồng hành của cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Khích và cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh, cộng đoàn dân Chúa và đông đảo các bạn trẻ đến từ các giáo xứ lân cận.

Đúng 16h00, các bạn trẻ đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Bắc Sơn để chuẩn bị cho giờ chia sẻ do cha Giuse hướng dẫn. Trong phần chia sẻ, Cha Giuse dẫn giải cho các bạn trẻ về cuộc đời thánh Gioan Phaolo II, và những bài học về đức gương sáng của Ngài giữa đời sống.

Sau phần chia sẻ là nghi thức cung rước kiệu thánh Quan thầy của giới trẻ.

Vào lúc 17h30, cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh cùng cha Phêrô Nguyễn Văn Khích đã dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Phaolo II với sự tham dự của đông đảo các bạn trẻ cùng toàn thể bà con giáo dân trong Xứ.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha xứ Phêrô đã nhấn mạnh về gương sống thánh thiện của Thánh Giáo Hoàng trong đời sống cầu nguyện, định hướng cho các bạn về đời sống đức tin, thái độ sống lành mạnh, yêu thương, phục vụ của người kitô hữu giữa đời.

Qua đây, Cha cũng mời gọi các bạn trẻ biết sống hy sinh, quảng đại, dành thời gian đến với Chúa nhiều hơn, đặc biệt là yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh để “Vững bước trong đức tin” như mẫu gương Thánh Gioan Phaolo II mà các bạn đã chọn làm đấng bảo trợ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện cho Giới trẻ xứ Bắc Sơn có lời tri ân đến Cha xứ Phêrô, cha Giuse, quý Thầy, quý Sơ, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tạo điều kiện để các bạn có một ngày lễ quan thầy thật long trọng và ý nghĩa. Đồng thời bạn đại diện cũng gửi lời cảm ơn sự góp mặt của các bạn trẻ các giáo xứ đã đến chung vui và giao lưu với Giới trẻ giáo xứ Bắc Sơn.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 3 năm thành lập giới trẻ trở nên cao trào hơn hết khi chương trình đêm hoan ca và cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 3 của Giới trẻ Giáo xứ Bắc Sơn bắt đầu vào 20h00.

Chương trình diễn ra với những lời chúc tốt đẹp đến từ những vị khách đặc biệt, những bài cử điệu sôi động, điệu múa nhẹ nhàng, và những giọng ca ngọt ngào đến từ các bạn trẻ.

 Chương trình mừng kính Thánh Gioan Phaolo II – quan thầy giới trẻ giáo xứ Bắc Sơn đã khép lại qua buổi cầu nguyện, dưới những ánh nến lung linh tràn đầy hy vọng. Trong bầu không khí sốt sắng ấy, những bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, thinh lặng cầu nguyện.

Lửa trại là một trong những hoạt động được mong chờ nhất, là lúc mà nhiệt huyết của người giới trẻ sáng bừng cùng với ngọn lửa thiêng.

Ước mong, qua mỗi dịp quan thầy, giới trẻ giáo xứ Bắc Sơn sẽ càng thêm vững mạnh, noi gương Thánh Gioan Phaolo II quan thày tiếp tục vững tin vào Chúa và can đảm làm chứng cho Ngài.

Giới trẻ Gx. Bắc Sơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top