Giới trẻ giáo xứ Bích Trì: Mừng lễ Thánh Augustino quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 20/8/2022, Giới trẻ Giáo xứ Bích Trì hân hoan mừng lễ kính Thánh Augustino quan thầy và kỉ niệm 10 năm thành lập với chủ đề “Một lòng một ý trong Giêsu”.

Ngày mừng lễ được bắt đầu vào lúc 16h30, với giờ chia sẻ và gặp gỡ các bạn trẻ của cha Giuse Nguyễn Văn Pháp, chính xứ Tràng Châu.

Bằng việc thuật lại cuộc đời cũng như các nhân đức của Thánh Augustino quan thày, Cha Giuse muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hiện diện hãy đáp lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa và luôn biết trở về với tình yêu Ngài, vì Thiên Chúa là một người Cha luôn hết lòng yêu thương – tha thứ cho con cái mình, dù người con có phạm lỗi lầm gì. Như Thánh Augustino đã từng thốt lên: “Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ: Ôi vẻ đẹp của ngàn xưa nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung…” (x. Augustinô, Tự thuật)

Sau buổi chia sẻ, các bạn Giới trẻ đã cùng nhau rước ảnh Thánh quan thày xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Cao điểm của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Augustinô lúc 17h30 do cha xứ Antôn Vũ Ngọc Tho chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn An Khang (nguyên chính xứ và là người thành lập, nâng đỡ giới trẻ Bích Trì khi bắt đầu thành lập) và cha Phanxicô Vũ Quang Hùng, chính xứ Phú Lương.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phanxicô đã một lần nữa nhắc lại cho các bạn trẻ tầm quan trọng của Đức tin trong đời sống của người Kitô giáo. Đồng thời, Cha cũng khuyên các bạn trẻ hãy tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa để có thể vượt qua những bấp bênh trong cuộc sống, để có được bình an và hạnh phúc.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện Giới trẻ đã ngỏ lời tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý khách, quý cộng đoàn cùng toàn thể các bạn trẻ khách mời đã đến hiệp thông cầu nguyện trong ngày hồng ân này.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thày được tiếp nối với chương trình văn nghệ vào lúc 20h00. Cha xứ Antôn đã lên khai mạc hoan ca đồng thời cùng cắt bánh sinh nhật ghi dấu chặng đường 10 năm của Giới trẻ Bích Trì.

Đêm hoan ca văn nghệ trở nên đầy sôi động với những tiết mục được chuẩn bị công phu của các bạn trẻ Bích Trì cũng như từ các đoàn giới trẻ khách mời.

Mặc dù thời tiết mưa, có những tiết mục chưa được tròn vành nhưng tinh thần cũng như nhiệt huyết trong hơn 500 bạn trẻ vẫn rất nồng cháy và tròn đầy tình huynh đệ.

Ước mong, tâm tình của ngày lễ quan thầy vẫn còn đọng lại trong mỗi bạn trẻ. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Augustino quan thầy, nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn đầy ân sủng trên mỗi người trẻ, cách riêng giới trẻ Giáo xứ Bích Trì để các bạn luôn biết “Hăng say – Yêu thương – Phục vụ” và tin tưởng tuyệt đối vào Chúa là Thiên Chúa của TÌNH YÊU.

BTT Gx. Bích Trì

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top