Giới trẻ giáo xứ Cổ Liêu: Mừng kính Thánh Augustinô quan thầy

Thứ Hai, ngày 29/8/2022, các bạn Giới trẻ giáo xứ Cổ Liêu đã long trọng mừng Lễ quan thầy Thánh Augustinô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh.

 Để chuẩn bị cho Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng, vào lúc 17h00, cha bản hương Giuse Đinh Văn Long đã đặt Mình Thánh để cho các bạn có cơ hội lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, các bạn tiến đến lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Đúng 17h30, Thánh lễ được diễn ra do cha Giuse Vương Văn Đủ chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha đoàn đồng tế, quý Sơ, đông đảo các bạn giới trẻ cùng toàn thể bà con giáo dân trong Xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse thay lời cho quý Cha hiện diện cũng như quý Cha bản hương chúc mừng các bạn trẻ trong Giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy. Đồng thời Cha cũng mời gọi các bạn biết noi theo Thánh quan thầy, từ bỏ tội lỗi, vượt thắng các cám dỗ trong xã hội hiện nay.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Trần Văn Tuấn đã giúp các bạn giới trẻ cùng cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của thánh Augustinô. Ngài là một vị Thánh thông minh, tri thức nhưng có quá khứ tội lỗi. Tuy tuổi trẻ của ngài tràn ngập trong tội lỗi nhưng nhờ tình thương của Chúa và lời cầu nguyện ngày đêm của mẹ Ngài – Thánh nữ Monica đã giúp ngài biết trở lại với Thiên Chúa và trở thành một vị thánh trong Giáo hội. Kế đó, cha Giuse cũng nhắn nhủ tới các bạn trẻ Giáo xứ với vai trò là những người trẻ phải luôn có sự nhiệt huyết và biết hy sinh và làm chứng cho mọi người bằng chính cuộc sống hằng ngày của mình.   

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể. Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh trưởng giới trẻ Giáo xứ ngỏ lời tri ân đến quý Cha, quý Sơ, quý Ban Hội đồng mục vụ Giáo xứ, quý ân nhân, các hội đoàn trong Giáo xứ đã giúp đỡ các bạn cả về vật chất lẫn đời sống Đức tin.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Augustinô quan thầy, nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn đầy ân sủng trên các bạn trẻ, để các bạn luôn biết sống “Yêu Thương Phụng Vụ” và tin tưởng tuyệt đối vào Chúa là Thiên Chúa của TÌNH YÊU.

Được biết, để chuẩn bị cho Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng, cha Phêrô Nguyễn Văn Hải, phó xứ Hoàng Nguyên đã giúp các bạn giới trẻ tĩnh tâm vào buổi tối thứ Sáu (26/8/2022).

BTT Gx. Cổ Liêu.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top