Giới trẻ giáo xứ Đàn Giản mừng lễ quan thầy thánh Giacôbê tông đồ

Với chủ đề “Giới trẻ cùng nhau hiệp hành”, các bạn trẻ giáo xứ Đàn Giản hân hoan tổ chức ngày lễ quan thầy kính Thánh Giacôbê tông đồ. Ngày lễ được diễn ra vào ngày 25/7/2022, dưới sự hướng dẫn của cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Hải.

Cùng chung chia niềm vui với các bạn trẻ trong ngày lễ quan thầy còn có các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ khác nhau trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai. Sự hiện diện đầy tình hiệp thông này đã tạo nên một bầu khí căng tràn sức sống của tuổi trẻ cho ngày hội ngộ thêm ngập tràn niềm vui.

Đúng 16h00, sau những giờ khởi động với những vũ khúc đầy sôi động. Các bạn giới trẻ đã được cha Giuse Tạ Minh Quý – Phó đặc trách Ơn gọi TGP Hà Nội làm rõ hơn câu chủ đề “Giới trẻ hiệp hành”. Ngài nói với các bạn trẻ hãy cùng nhau hiệp hành, và để hiệp hành thì phải “cùng gặp gỡ nhau, cùng lắng nghe nhau, và cùng nhau chọn lựa để thi hành ý muốn của Thiên Chúa”.

Cao điểm là Thánh lễ mừng kính thánh Giacôbê tông đồ được cử hành vào lúc 17h30. Thánh lễ do cha Giuse Tạ Minh Quý chủ sự với sự đồng tế của Cha đặc trách giới trẻ Giáo hạt Antôn Nguyễn Ngọc Sáng và Cha Giám quản Giuse. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Antôn mời gọi các bạn giới trẻ “lắng nghe” câu nói của Thánh Giacôbê thuở xưa “Đức tin không có việc làm là Đức tin chết”. Để rồi ra đi sống đức tin hơn giữa đời.

Niềm vui ngày mừng lễ quan thày được tiếp nối với chương trình văn nghệ vào lúc 19h30. Các bạn giới trẻ giáo xứ Đàn Giản cùng các bạn trẻ đến từ các giáo họ, giáo xứ đã thổi bùng và làm nóng bầu khí bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa, tràn đầy tiếng cười và sức trẻ tươi vui.

Đúng 22h00, sau những giờ phút ý nghĩa và sôi động, ngày lễ mừng kính Thánh quan thầy được khép lại bằng giây phút hồi tâm bên ánh lửa hồng, dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn cho ngày gặp gỡ ngập tràn trong niềm vui và tình huynh đệ.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giacôbê quan thầy, xin Chúa tuôn đổ đầy tràn ân sủng trên giới trẻ, để mỗi người chúng con, cách riêng giới trẻ giáo xứ Đàn Giản luôn biết dấn thân phục vụ hết mình trong sự “gặp gỡ và lắng nghe nhau” từ đó giúp mọi người nhận biết và tin tưởng tuyệt đối vào Chúa là vua của tình yêu.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Lên đầu trang