Giới trẻ giáo xứ Hà Hồi mừng lễ Thánh quan thầy Anphongso Maria de Ligouri

Thứ Hai ngày 01/8/2022, trong tâm tình tạ ơn và yêu mến, giới trẻ Giáo xứ Hà Hồi hân hoan mừng lễ Thánh Anphongso Quan thầy. Hôm nay cũng là ngày Giới trẻ kỷ niệm 11 năm thành lập.

Chuẩn bị tâm hồn

Vào lúc 17h30, với mong muốn các bạn trẻ sẽ có một ngày mừng lễ thật ý nghĩa và sốt sắng, thầy Giuse Vũ Công Chính đã mở đầu chương trình bằng giờ chia sẻ tĩnh tâm nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của ngày lễ hôm nay cũng như xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Gặp gỡ Chúa nơi Bí tích Hòa giải

 “Không có hành vi nào có ý nghĩa hơn, có hiệu quả thần linh hơn hay cao quý hơn và đồng thời xét như là nghi thức, lại gần tầm tay cho bằng Bí tích Hòa giải.” (Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II)

Nhận thức được tầm quan trọng như thế của Bí tích Hòa giải, sau giờ chia sẻ, vào lúc 18h15, các bạn trẻ đã tìm gặp tình thương và ơn tha thứ của Thiên Chúa với sự đồng hành của cha xứ Antôn Ngô Văn Thông ngang qua việc xưng tội.

Kết hiệp với Đức Kitô trong Thánh lễ

Trọng tâm của ngày mừng lễ quan thầy là Thánh lễ vào lúc 19h00 do cha xứ Antôn chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Hồi, quý Thầy, hơn 40 bạn Giới trẻ và đông đảo cộng đoàn con dân trong Giáo xứ.

Để bày tỏ lòng biết ơn, cuối Thánh lễ, đại diện cho các bạn Giới trẻ, anh trưởng nhóm đã có lời tri ân tới Cha xứ, quý Sơ, quý Thầy và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Nối kết trong tình huynh đệ – Lắng đọng bên Chúa

Tiếp nối chương trình, vào lúc 21h là giờ sinh hoạt chung đầy sôi động nhằm nối kết tình huynh đệ giữa các bạn Giới trẻ với sự cộng tác của quý Thầy trong Tổng Giáo Phận.

Kế sau những giây phút ồn ào, các bạn trẻ cùng lắng đọng tâm hồn để bước vào giờ cầu nguyện với chủ đề lấy cảm hứng từ chính bài Tin Mừng lễ Thánh Anphongso: “Chính anh em là muối và ánh sáng cho trần gian” (Mt 5, 13-14).

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Anphongso quan thầy, ban cho các bạn trẻ của Chúa lòng nhiệt huyết không bao giờ tắt, sức hăng say không mỏi mệt và một tâm hồn yêu mến Chúa không nhạt phai theo gương Thánh quan thầy Anphongso.

                                                                                   BTT Giáo xứ Hà Hồi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top