Giới trẻ giáo xứ Khắc Cần mừng lễ Thánh Đaminh quan thầy lần thứ 7

Thứ Năm, ngày 08/8/2019, các bạn trẻ giáo xứ Khắc Cần hân hoan mừng lễ kính thánh Đaminh nhân kỉ niệm bảy năm ngày nhận thánh nhân làm thánh bổn mạng, với chủ đề “Hãy ở lại trong tình yêu của thầy”.

Vào lúc 15h30, các bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt tiến về giáo xứ Khắc Cần, để hiệp thông và chia vui với các bạn trẻ giáo xứ Khắc Cần trong ngày mừng lễ quan thầy. Sau những bài cử điệu sôi động của phần khởi động để làm nóng sân khấu, cha Giuse Nguyễn Hữu Lam, Phó xứ Sở Kiện, đã lên khai mạc chương trình ngày Đại Hội.

16043 khac can 9

Cha Giuse Nguyễn Hữu Lam khai mạc chương trình

Chương trình ngày mừng lễ được bắt đầu với giờ chia sẻ chủ đề “Giới trẻ đặt Thiên Chúa ở đâu? Trong đời sống công nghệ 4.0 ngày hôm nay” của Cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp, Đặc trách giới trẻ hạt Phủ Lý. Trong lời chia sẻ Cha đã đặt ra hai vấn đề chính để các bạn trẻ cùng suy nghĩ. Thứ nhất “Chúa thì đặt vào đâu được trong thế giới 4.0?” Và Cha khẳng định luôn là không thể đặt vào đâu được. Mà cái cốt lõi vẫn là: trong cái thế giới đó ta đặt Chúa ở đâu trong chính chúng ta”. Thứ hai, “thế giới 4.0 là gì? Vì sao nó lại chi phối được việc chúng ta đặt Chúa ở đâu?”.

16043 khac can 9

Cha đặc trách giới trẻ hạt Phủ Lý Phaolo Nguyễn Hữu Hiệp chia sẻ

Sau phần chia sẻ là giờ Chầu Thánh Thể trang trọng và sốt sáng, các bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, sống chậm lại để tâm sự với Chúa như một người bạn. Để mỗi bạn có thể tự tìm thấy Chúa trong đời sống của mình ngày hôm nay.

16043 khac can 9

Cùng lắng đọng bên Chúa Giê-su Thánh Thể16043 khac can 9

Đúng 18h30, gần 1000 bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn cùng bước vào tham dự thánh lễ mừng kính thánh Đaminh, do Cha Giuse Nguyễn Hữu Lam chủ tế. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse nhấn mạnh đến mẫu gương cuộc đời thánh Đaminh trong đời sống chiêm nghiệm, cầu nguyện với chàng chuỗi mân côi. Cha liên hệ điều đó với chủ đề của đại hội “Hãy ở lại trong tình yêu của thầy” để các bạn trẻ cảm nhận được sự lo lắng yêu thương mà Đức Ki-tô dành cho các bạn giữa dòng đời xô đẩy biết bao cám dỗ. Những thử thách, cám dỗ đó nó sẽ lôi cuốn các bạn trẻ ngày nay theo một chiều hướng hận thù, đam mê dục vọng thì chính trong lúc như vậy Đức Ki-tô cần thiết cho các bạn hơn bao giờ hết.

16043 khac can 9

Quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể16043 khac can 9

Đón nhận Chúa Giê-su vào ngự trong tâm hồn

Lúc 20h30, đêm hoan ca mừng lễ được khai mạc với sự hiện diện của gần 1000 các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ trong vào ngoài giáo hạt như Phủ Lý, Sở Kiện, An Phú, Bút Sơn, Lan Mát, Bút Đông, Phú Đa. đặc biệt là sự có mặt của anh trưởng, anh phó giới trẻ Tổng Giáo phận đến chúc mừng giới trẻ giáo xứ. Phần hoan ca năm nay có thêm sự góp mặt của ca sĩ Duy tân, người con của giáo phận Hải Phòng, hai MC đến từ giáo phận Bùi Chu đã giúp cho chương trình thêm phần hấp dẫn , sôi động. Kết thúc buổi hoan ca là phần lửa trại và cầu nguyện, nơi các bạn trẻ dành những phút hồi tâm lắng đọng tâm hồn trong Chúa.

16043 khac can 9

Cha Giuse Nguyễn Hữu Lam khai mạc chương trình văn nghệ16043 khac can 916043 khac can 916043 khac can 916043 khac can 9

Nhìn lại chặng đường bảy năm với bao gian lao thử thách, tưởng chừng có những lúc tan giã, nhưng Chúa đã ra tay cứu giúp và luôn yêu thương giới trẻ chúng con trong mọi hoàn cảnh. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Đaminh, xin Chúa giúp giới trẻ chúng con biết chạy đến với Ngài để được nâng đỡ và chở che như lời Ngài mời gọi “Hãy ở lại trong tình yêu của thầy”.

Nguyện chúc cho các bạn trẻ ngày nay biết giúp đỡ nhau, đoàn kết, yêu thương và sống trong tinh thần của thánh Đaminh. 

16043 khac can 9

BTT Giáo xứ Khắc Cần

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top