Giới trẻ giáo xứ Phương Trung: Chuyến thiện nguyện ý nghĩa đầu năm 2020

Được sự cho phép của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP, dưới sự hướng dẫn của Thầy Phaolo Nguyễn Hùng Mạnh, vào Chúa Nhật Lễ Hiển Linh ngày 05/01/2020, giới trẻ giáo xứ Phương Trung đã tổ chức chương trình thiện nguyện dịp đầu năm 2020 tại ngôi nhà tình thương của tu viện Đaminh Trung Lao – Trực Ninh – Nam Định.

Với mục đích mang hơi ấm, tình yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn, thể hiện tình liên đới Kitô giáo qua sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần; đồng thời tạo điều kiện cho các bạn trẻ có được sự trải nghiệm sâu sắc hơn về cuộc sống và con người.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển trên ô tô từ Hà Nội đến Nam Định, các bạn trẻ đã đặt chân đến giáo xứ Trung Lao. Sự chào đón nhiệt tình của quý Sơ phụ trách, đặc biệt là Sơ Rosa Nguyễn Thị Hiên và các cụ già, các em bé tại nhà tình thương đã làm cho đoàn thiện nguyện như được tiếp thêm sức mạnh sau những giờ di chuyển khá mệt mỏi.

Theo kế hoạch đã định, sau khi đoàn di chuyển những món quà vào mái ấm, các bạn trẻ đã bắt tay vào những hoạt động cụ thể: phát bánh kẹo cho các em bé đồng thời trò chuyện, hỏi han tâm sự với các cụ trong ngôi nhà tình thương. Những món quà là công sức của các bạn trẻ cùng nhau đi thu gom ve chai vào những ngày cuối tuần, là bao tình yêu thương chất chứa của cộng đoàn giáo xứ Phương Trung.

Được biết, nhà tình thương được thành lập vào năm 2007. Với tình yêu thương, các Sơ đã cùng nhau nuôi dưỡng, chăm sóc hàng chục hoàn cảnh đặc biệt từ những người khuyết tật, trẻ em mồ côi hay cả những bà bầu. Theo thời gian, con số những người đến nương tựa nơi nhà tình thương đã tăng lên rất nhiều. Chăm lo cho một đối tượng đã khó, dẫu vậy các Sơ không từ chối bất kể hoàn cảnh bất hạnh nào. Hằng ngày được nhìn thấy những đứa trẻ lớn lên, được tận tay chăm sóc thì dù có khó khăn đến đâu các Sơ cũng cảm thấy hài lòng.

Mong rằng mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ biết sống cho đi, cảm thông, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn và biết đứng vững trước mọi biến cố của cuộc sống.

17226 bac ai 1

Sau 2 giờ di chuyển đoàn đã có mặt tại giáo xứ Trung Lao – Bùi Chu

17226 bac ai 2

Những món quà tràn đầy tình thương được các bạn trẻ sẻ trong niềm vui

17226 bac ai 6Sơ Rosa Nguyễn Thị Hiên chia sẻ cùng đoàn

17226 bac ai 4Thăm các em bé đang được chăm sóc tại nhà tình thương

17226 bac ai 3
17226 bac ai 7
17226 bac ai 7

Giáo xứ Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top