Giới trẻ giáo xứ Trung Lương mừng Thánh Anrê Dũng Lạc quan thầy

Giới trẻ giáo xứ Trung Lương hân hoan mừng kính Thánh Anrê Dũng Lạc quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập. Ngày lễ được tổ chức vào Chúa nhật ngày 20/11/2022, với chủ đề ‘‘Anh em là chứng nhân của thầy’’ (Lc 24, 48).

Chương trình ngày mừng lễ diễn ra với sự đồng hành của cha phó Micae Nguyễn Ngọc Thanh, cùng đông đảo các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Phủ Lý và cộng đoàn Giáo xứ.

Vào đúng 15h00, các bạn trẻ đã hiện diện đông đủ tại giáo xứ Trung Lương trong sự đón tiếp nồng thắm của các bạn giới trẻ chủ nhà. Cha phó Micae thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ Trung Lương ngỏ lời chào đón các bạn trẻ từ khắp các giáo xứ lân cận đã về hiệp thông để chia sẻ niềm vui trong ngày mừng lễ đặc biệt hôm nay.

Vào lúc 16h00, các bạn giới trẻ cùng lắng nghe Cha phó Micae chia sẻ về sự trưởng thành trong đời sống Đức tin của người trẻ hôm nay. Cha Micae đã gợi lên 3 suy tư chính yếu là: Tầm quan trọng của việc cầu nguyện với Chúa mỗi ngày; Tham gia các hoạt động của giáo xứ với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, và Sử dụng các phương tiện truyền thông một cách văn minh.

Giờ Chầu Thánh Thể ngay sau đó đã giúp các bạn có những khoảng lặng thật linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Từ đó các bạn có cơ hội để suy ngẫm, nhìn nhận lại bản thân, sửa đổi những điều vướng mắc cũng như quyết tâm sống tốt hơn mỗi ngày.

Cao điểm là Thánh lễ mừng Thánh Quan thầy được cử hành lúc 17h00 do Cha phó Micae cử hành. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, hơn 800 bạn trẻ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 19h30, Cha phó Micae đã khai mạc đêm hoan ca mừng kính Thánh Anrê Dũng Lạc quan thầy tử đạo và kỉ niệm 5 năm thành lập Giới trẻ giáo xứ Trung Lương. Sau đó, Cha Micae đã cắt bánh sinh nhật cùng với một số thành viên đại diện Giới trẻ để ghi dấu chặng đường 5 năm hồng ân của Giới trẻ Trung Lương.

Những bài cử điệu đầy sôi động, cùng các tiết mục được chuẩn bị công phu đến từ các bạn giới trẻ trong giáo xứ và sự tham gia đóng góp tiết mục đến từ các bạn trẻ trong Giáo hạt Phủ Lý đã tạo nên một đêm hoan ca thật vui tươi và gắn kết.

Trước khi khép lại đêm hoan ca, các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự nghi thức đốt lửa trại. Ngọn lửa thiêng cháy sáng cùng những vũ khúc sôi động đã khuấy động tinh thần nhiệt huyết và khích lệ các bạn trẻ thêm phần nối kết với nhau hơn.

Một phần thể thiếu được chính là giây phút thinh lặng bên ánh lửa thiêng để hồi tâm và cầu nguyện với Chúa. Các bạn đã cùng chung lời cảm tạ Thiên Chúa trong ngày lễ đặc biệt và dâng lên Ngài những ước nguyện đến từ trái tim chân thành.

BTT Gx. Trung Lương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top