Giới trẻ giáo xứ Từ Châu mừng lễ quan thày

Thứ Bảy ngày 01/10/2022, cùng với toàn thể Giáo Hội Toàn cầu, giới trẻ giáo xứ Từ Châu hân hoan mừng lễ Thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu lần thứ nhất với chủ đề “Sống đẹp – Sống Thánh – Sống Chứng Nhân”.

Chương trình mừng lễ quan thày được khởi đi từ “Giải bóng đá quan thầy Giới trẻ giáo xứ Từ Châu”. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được gặp gỡ và từ đó tạo nên mối dây liên kết chặt chẽ giữa những người trẻ với nhau trong tình liên đới.

Chung chia niềm vui ngày lễ quan thầy có sự hiện diện của các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai.

Trong chính ngày mừng lễ, đúng 16h00, sau những giây phút đón tiếp và khởi động đầy nhiệt huyết, các bạn trẻ đến với giờ gặp gỡ chia sẻ của cha xứ Giuse về chủ đề “Sống Đẹp – Sống Thánh – Sống Chứng Nhân”. Trong phần chia sẻ, cha xứ Giuse đã giúp các bạn hiểu sự khác nhau giữa “Sống bình thường” và “Sống Đẹp- Sống Thánh – Sống Chứng Nhân”.

Trọng tâm của ngày mừng lễ là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 18h00 do cha xứ Giuse chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse nhấn mạnh “Mỗi vị Thánh đều có một con đường nên Thánh riêng”. Và Thánh Têrêsa để lại cho Giáo Hội con đường nên Thánh đặc biệt – “Con đường thơ ấu thiêng liêng”. Đó là làm những việc nhỏ bé, những việc tầm thường nhưng với tình yêu thì việc làm đó trở nên phi thường. Qua đó, cha Giuse mời gọi mỗi bạn trẻ hãy tìm cho mình một con đường nên thánh riêng và noi gương thánh quan thày trở nên của lễ đẹp lòng Chúa để “Sống đẹp – Sống thánh – sống chứng nhân”.

Sau bữa tiệc huynh đệ, vào lúc 20h00 các bạn lại trở về sân khấu để hướng về chương trình văn nghệ với chủ đề xuyên suốt ngày lễ quan thầy “Sống đẹp – Sống thánh – sống chứng nhân”.

Kế đến là những phút hồi tâm cuối ngày, đây là thời gian giúp các bạn trẻ cùng nhớ lại một ngày sống đã dần qua và cùng tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã thương ban.

Không khí cuối ngày lễ càng trở nên nóng hơn khi ngọn lửa trại được thắp sáng.

Ước mong sao mỗi bạn trẻ trong Giáo xứ luôn sống và thi hành sứ vụ như chủ đề các bạn đã chọn “Sống đẹp – Sống thánh – sống chứng nhân”

BTT Giới trẻ giáo xứ Từ Châu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top