Giới trẻ Giáo xứ Văn Quán mừng chân phước An-rê Phú Yên và kỷ niệm 14 năm thành lập

Thứ Năm, ngày 27/7/2023, các bạn giới trẻ Giáo xứ Văn Quán hân hoan tổ chức ngày quan thầy mừng kính chân phước An-rê Phú Yên cách trọng thể. Cũng trong ngày quan thầy đặc biệt năm nay, các bạn trẻ đã hướng về dịp kỷ niệm 14 năm thành lập để tri ân các trang lứa cựu giới trẻ và hướng tới xây dựng lớp trẻ của Giáo xứ thăng tiến hơn nữa.

Ngày mừng quan thầy được chính thức khởi động và đón tiếp các đoàn giới trẻ khách mời từ lúc 16h00 giữa khung thời tiết còn rực cái nắng hè.

Ngay sau đó, các bạn đã cùng nhau quy tụ trong ngôi thánh đường Giáo xứ để lắng nghe bài chia sẻ với chủ đề: “Người trẻ sống chứng nhân Tin Mừng – qua việc sử dụng điện thoại cách khôn ngoan và hiệu quả” do Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, Đặc trách Giới trẻ Tổng Giáo phận chia sẻ.

Chỉ với ít phút, Cha Đặc trách Phan-xi-cô đã giúp các bạn ý thức hơn về việc sử dụng và làm chủ chiếc điện thoại của mình giữa làn sóng smartphone hôm nay, cũng như dùng chính chiếc điện thoại làm phương tiện để loan báo Tin Mừng cách rộng rãi.

Sau giờ chia sẻ, Cha xứ Giu-se Trần Đức Hội đã chủ sự cuộc cung nghinh chân phước An-rê Phú Yên chung quanh khuôn viên nhà thờ. Đông đảo các bạn giới trẻ khách với những sắc màu thanh xuân của mình đã hoà mình trong đoàn rước cùng cộng đoàn dân xứ.

Đỉnh cao của ngày mừng quan thầy là Thánh lễ tạ ơn kính chân phước tử đạo An-rê Phú Yên. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se, Cha chủ tế Phan-xi-cô và Cha Giu-se Trần Hữu Nam, Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Nam Định cùng với các đoàn giới trẻ trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giu-se Trần Hữu Nam đã khơi gợi lại ý chí đức tin kiên cường, lòng mến Chúa son sắt của chàng thanh niên An-rê với 19 xuân xanh ngày ấy đã đứng trước gông cùm, bạo lực, sự chết mà đáp lại: “Lấy tình yêu đáp đền tình yêu, lấy mạng sống đáp đền mạng sống”. Đó là bài học máu xương đã đi qua bao thăng trầm của lịch sử đức tin Việt Nam và đó là bài học cho mỗi người trẻ hôm nay: Đừng nô lệ mình cho một thứ thần tượng nào khác, ngoài chính Đức Giê-su Ki-tô.

Thánh lễ thêm trang trọng và sốt sắng, đầy sức sống khi được chính các bạn giới trẻ tự phục vụ.

Kết thúc Thánh lễ, một anh đại diện cho đoàn giới trẻ Văn Quán chủ nhà có lời tri ân tới quý cha, quý cộng đoàn và cảm ơn sự hiện diện chúc mừng hiệp thông của các đoàn giới trẻ khách.

Ngày quan thầy được tiếp diễn bằng đêm hoan ca văn nghệ đầy tinh thần người trẻ, bất chấp thời tiết xấu, các tiết mục văn nghệ đã phải hoãn lại và các bạn trẻ phải di chuyển vào lại nhà thờ.

Tuy nhiên, sau cùng thời tiết cũng chiều lòng những trái tim trẻ háo hức, các bạn đã trở lại khuôn viên nhà thờ để cùng tham dự giờ lửa thiêng và phút hồi tâm cuối ngày.

Ước mong, mỗi dịp mừng lễ quan thầy lại là dịp khơi lại cho các bạn trẻ những tâm tình và khát khao được sống nghiêm túc, ngay ngắn hơn nữa đời sống đức tin của mình. Nguyện xin Chân phước An-rê Phú Yên quan thầy chuyển cầu cùng Chúa cho các bạn trẻ Giáo xứ Văn Quán ngày mỗi ngày được thêm thăng tiến.

BTT Gx. Văn Quán

Scroll to Top