Giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng mừng lễ thánh Quan Thầy

Ngày 2/9/2017 vừa qua, giới trẻ Giáo Xứ Xuân Bảng mừng lễ quan thầy kính thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự linh mục tử đạo. Trong dịp này, các bạn đã được đón tiếp 700 bạn giới trẻ đến từ 11 giáo xứ giáo họ lân cận trong Tổng Giáo phận cùng về mừng lễ.

Đúng 15h30 các bạn trẻ bước vào bằng những vũ khúc rất sôi động cùng các bạn linh hoạt viên.

12493 xuan bang 6

Cha quản xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ về đời sống đức tin cũng như những vấn đề liên quan đến đời sống hôn nhân gia đình. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy yêu mến, quý trọng và gìn giữ tình yêu của mọi người dành cho nhau. Cha cầu chúc các bạn trẻ luôn luôn vui tươi và mang niềm vui đến cho mọi người.

12493 xuan bang 8

Vào lúc 17h15 các bạn bước vào giờ chầu Thánh Thể hết sức trang nghiêm để nhìn nhận sự hiện diện kì diệu của Chúa và tôn thờ Ngài. Thánh lễ lúc 18h00 do cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng chủ tế là giờ phút cao điểm và quan trọng nhất của ngày lễ với sự tham dự đông đảo các bạn trẻ.

12493 xuan bang 13
12493 xuan bang 12
12493 xuan bang 11
12493 xuan bang 1

Trong Thánh lễ, Cha Antôn đã chia sẻ về Thánh Quan thầy. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy biết ý thức về đức tin của mình và mong muốn mỗi người hãy tự suy nghĩ và ý thức về lời nói cũng như hành động của mỗi người để chúng ta sống có ích hơn. Hơn nữa cha mời gọi các bạn trẻ hãy học tập và noi gương các nhân đức của Thánh Quan thầy. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến việc hàng ngày chúng ta phải biết tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài dành tặng cho mỗi người.

Sau Thánh lễ, đúng 20h Cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã khai mạc đêm hoan ca. Các bạn trẻ dâng lên Thiên Chúa và Thánh Quan thầy những lời ca, tiếng hát. Với nhiệt huyết tràn đầy, các bạn đã cháy hết mình trong những bài hát, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện đúng phong cách năng động của từng giáo xứ đến tham dự ngày hôm nay, đó là những tâm tình của các bạn trẻ dâng lên để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

12493 xuan bang 2
12493 xuan bang 3
12493 xuan bang 4

Chương trình lửa trại bắt đầu từ 21h45, một khoảnh khắc đặc biệt mà được các bạn trẻ chờ đón nhất. Khoảnh khắc mà các bạn được cháy hết mình, cả ngàn trái tim xiết lại gần nhau nơi đống lửa, ngọn lửa của nhiệt huyết bùng cháy, lan tỏa, xua tan bóng tối và đem lại ánh sáng cho niềm tin và hy vọng của con người.

12493 xuan bang 9

Sau đó là giây phút các bạn trẻ quây quần bên nhau đến với giờ cầu nguyện. Giữa những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống giờ là lúc các bạn để cho tâm hồn được lắng đọng, nghe tiếng Chúa và tâm sự với Chúa.

Các bạn trẻ dâng tất cả những khó khăn, cám dỗ, yếu đuối, tội lỗi cho Chúa. Các bạn thả hồn mình trong những dòng tâm sự, thì thầm với Chúa để xin Ngài yêu thương, nâng đỡ và ban nhiều ơn lành cho mỗi người.

12493 xuan bang 10

Nguyện xin Chúa và Thánh Phêrô Tự quan thầy luôn đồng hành, che chở và chuyển cầu ơn lành cho các bạn trong từng giây phút của cuộc sống. Xin ban cho mỗi người chúng con một Đức tin vững chắc vào Chúa để chúng con ra đi làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời hôm nay.

Giáo xứ Xuân Bảng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top