Giới trẻ hai giáo xứ Khoan Vĩ và Nam Xá mừng lễ quan thầy

1

WTGPHN – Thứ năm, ngày 25/7/2013 các bạn giới trẻ giáo xứ Khoan Vĩ và Nam Xá hân hoan mừng lễ thánh Giacôbê tông đồ bổn mạng.

Trước thánh lễ, các bạn giới trẻ đã có cả một biểu chiều để cùng quí cha thảo luận, giao lưu chia sẻ, học hỏi và đặt những vấn đề thắc mắc trong cuộc sống và trong tuổi trẻ ngày hôm nay.

Thánh lễ mừng kính thánh Giacôbê tông đồ của các bạn trẻ được cử hành vào lúc 17h00. Cha Quản Hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự thánh lễ cùng cha xứ và một số quí cha trong và ngoài giáo Hạt. Tham dự thánh lễ ngoài các bạn trẻ chủ nhà còn có các nhóm giới trẻ đến từ giáo xứ Sở Kiện, Vũ Điện, Đồng Yên, Cao Đường trong giáo hạt Hà Nam, đại diện giới trẻ đến từ giáo xứ Đồng Chiêm giáo hạt Thanh Oai.

Trong bài giảng, cha Giuse Tạ Xuân Hòa đặc trách giới trẻ giáo hạt Thanh Oai đã chia sẻ về tiểu sử và cuộc đời của thánh Giacôbê. Cha cũng mời gọi tất cả các bạn trẻ đặc biệt là các bạn trẻ giáo xứ Khoan Vĩ – Nam Xá luôn biết hăng say làm việc tông đồ và giới thiệu Chúa cho mọi người như câu chủ đề: “Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28, 18) mà các bạn đã chọn.

Kết thúc thánh lễ, các bạn đã có 30 phút để nghỉ ngơi và ăn uống. Sau đó tất cả mọi người đã tập trung trước sân nhà thờ để chuẩn bị đi đàng Thánh giá.

Vào lúc 19h15, cha xứ Phanxicô Kiều Ngọc Viên đã ra khai mạc và chủ sự nghi thức đi đàng Thánh giá giới trẻ. Sau nghi thức khai mạc các bạn đã cùng nhau đi đàng Thánh giá trọng thể xung quanh khuôn viên nhà thờ với những lời ca, tiếng hát, những lời cầu nguyện dâng lên Chúa với những tấm lòng tin yêu, chân thật.

Đúng 20h15, cha Phêrô Trần Văn Việt, đặc trách giới trẻ giáo hạt Hà Nam đã chính thức khai mạc đêm giao lưu văn nghệ mừng kính thánh Giacôbê tông đồ của các bạn trẻ giáo xứ Khoan Vĩ – Nam Xá. Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn được luyện tập rất công phu và chu đáo của các bạn trẻ giáo xứ chủ nhà Khoan Vĩ – Nam Xá và một số các tiết mục của các giáo xứ bạn đã làm cho không khí buổi văn nghệ được hâm nóng lên với những tiếng vỗ tay ròn rã của khán giả cũng như mọi người theo dõi chương trình.

Sau buổi văn nghệ là phần lửa trại và cầu nguyện kết thúc. Các bạn ra về trong niềm vui tươi phấn khởi.

Ước mong qua thánh lễ hôm nay, các bạn trẻ luôn biết noi theo gương thánh quan thày, ra đi để sống chứng tá đức tin và giới thiệu cho nhiều người chưa biết Chúa.

1
2
3
5
6
7
8
10
11
12
13

Ban Truyền Thông Giáo xứ Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top