Giới trẻ hai xứ Phương Trung và Mỗ Xá sinh hoạt đầu tháng 11

Sáng Chúa nhật ngày 01/11/2020, được sự cho phép của Cha xứ Giuse Vũ Văn Tuy, OP; dưới sự đồng hành, hướng dẫn của Cha phó Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP và Thầy xứ Tôma Trần Minh Thắng, các bạn giới trẻ thuộc hai xứ Phương Trung và Mỗ Xá đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Mỗ Xá trong chương trình sinh hoạt đầu tháng như thường lệ.

Khác với chương trình của những tháng trước, ngày hội ngộ của lần này trùng dịp lễ các Thánh Nam Nữ và cũng là ngày đầu tiên của Tháng 11 – tháng cầu nguyện cho các linh hồn, nên ngay từ sáng sớm các bạn đã cùng nhau dọn dẹp Vườn Thánh của hai Giáo xứ. Với lòng hăng say, nhiệt huyết của tuổi trẻ, dù thời tiết trong ngày thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa phùn bất chợt, nhưng vẫn không làm giảm sút tinh thần của các bạn. Nhờ đó mà khuôn viên Vườn Thánh của hai Giáo xứ trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.

Sau thời gian nghỉ ngơi và tập hát, Thánh lễ được Cha xứ Giuse cử hành vào lúc 16h15. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha xứ có gửi lời khen ngợi các bạn trẻ thông qua việc làm dọn dẹp khuôn viên Vườn Thánh hai Giáo xứ và động viên, khuyến khích các bạn sẽ có thật nhiều những việc làm ý nghĩa giống như vậy trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, Cha còn giải thích ý nghĩa ngày lễ Halloween, ngày lễ mà hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới hưởng ứng, qua đó nhắc nhở các bạn hãy luôn tỉnh thức, vững lòng tin trước những biến cố hay cám dỗ. Và đặc biệt là noi gương các Thánh để trở nên nhân chứng cho Chúa giữa cuộc đời hôm nay.

Niềm vui của ngày gặp gỡ được thổi bùng lên với chương trình lửa trại được bắt đầu vào lúc 19h00. Các bạn đã cùng nhau vui chơi, nhảy những bài cử điệu thật sôi động, gắn kết những tâm hồn hăng say.

Ngày hội ngộ được khép lại với phần cầu nguyện tạ ơn cuối ngày. Giây phút lắng đọng ngồi kề bên nhau, dâng lên Chúa những tâm tình sau một ngày với nhiều hoạt động thật ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa thương tuôn đổ hồng ân trên các bạn trẻ, để các bạn luôn rực cháy một tinh thần hăng say phục vụ và đem Lời Chúa đến khắp muôn nơi.

18813 hop mat 1Chung tay dọn dẹp khuôn viên Vườn Thánh18813 hop mat 2Thánh lễ mừng các Thánh Nam Nữ18813 hop mat 3Sôi động trong giờ giao lưu

18813 hop mat 6

Lắng đọng với lời tạ ơn

BTT Gx. Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top