Giới trẻ hạt Thanh Oai: Hướng về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV

Đại diện các bạn trẻ trong giáo hạt Thanh Oai họp mặt tại Đồng Chiêm

Trước thềm đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV tại Xã Đoài thuộc Giáo phận Vinh từ ngày 16 -17/11/2016, sáng ngày 28/10/2016 tại giáo xứ Đồng Chiêm gần 40 bạn trẻ trưởng, phó đại diện của các giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai – Hoà Bình, đã về với vị cha chung của người trẻ – cha Giuse Tạ Xuân Hoà, ngài đã cùng đồng hành cùng người trẻ qua các kỳ đại hội.

Tại cuộc gặp gỡ này, cha Giuse đã phổ biến chương trình Đại hội và đưa ra cách tổ chức, phương tiện đi lại cho các bạn trẻ của hạt về tham dự Đại hội. Cha cũng quán triệt các bạn trẻ phải loại bỏ các trò chơi xấu làm ảnh hưởng không tốt tới ngày Đại hội của Giáo phận.

Ngoài ra, trong cuộc gặp gỡ này ngài cũng hướng cho các bạn trẻ tại các giáo xứ cần tổ chức các giờ cầu nguyện theo nhóm, đi vào chiều sâu với đời sống chiêm niệm, tham ra các cuộc tĩnh tâm để đón nhận những hồng ân Chúa, nhận ra ánh sáng Phúc Âm, tránh xa những thú chơi vô bổ.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, cha con cùng nhau chung vui với bữa cơm thân mật, đượm thắm tình hiệp nhất, yêu thương của những người con trong một gia đình giáo hội. Sau đó, mọi người ra về nhận cho mình hành trang mới để chuẩn bị lên đường tiến về Đại hội.

Phêrô Nguyễn Bá Toán

Scroll to Top